► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2020

Ngày xuất bản: 30/09/2020 8:02:00 SA

 Tối 29/9/2020, Thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2020 cho trẻ em thành phố tại sân Trung tâm Hội nghị tỉnh. Tới dự đêm hội có đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố; Đại diện Cấp ủy, chính quyền phường Đồng Tâm cùng đông đào cán bộ, nhân dân và các em thiếu nhi trên địa bàn.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Quyền Chủ tịch UBND thành phố tặng quà cho các em nhỏ tại Đêm hội

Trong dịp Tết Trung thu năm nay, thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các cơ sở xã, phường và các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức vui tết Trung thu cho thiếu nhi, đặc biệt là quan tâm đến trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, vận động các nguồn lực, các nhà hảo tâm,  quyên góp kinh phí và vật chất hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các em được vui Tết Trung thu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Đại diện Cấp ủy, Chính quyền phường Đồng Tâm và Thành đoàn Yên Bái tặng quà cho các em nhỏ

Tại đêm hội, các bạn nhỏ đã được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2020. Cùng với đó được lắng nghe sự tích về Tết Trung thu, chị Hằng, chú Cuội thông qua hoạt cảnh sự tích Trung thu; được  thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các bé trường mầm non  Minh Huệ và trường mầm non RunBow thể hiện. Các bé còn được chung vui các hoạt động như: múa sư tử, được tham gia trò chơi đố vui có thưởng; liên hoan phá cỗ trông trăng.

Nhân dịp này, 20 bạn nhỏ có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện, đã được đại diện cấp ủy, chính quyền thành phố, phường Đồng Tâm và Thành đoàn dành tặng 20 suất quà nhằm động viên, khích lệ các bạn nhỏ tiếp tục vươn lên trong học tập.

 

Màn hát múa của các bé tại Đêm hội

Được biết, thành phố Yên Bái cũng thành lập đoàn công tác đi thăm, tặng quà trẻ em tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội tỉnh; thành lập 15 đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà, vui Tết Trung thu với  trẻ em tại 15 xã, phường trên địa bàn. Qua đó, góp phần để trẻ em thành phố được vui Tết Trung thu trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy, chính quyền địa phương đến trẻ em trên địa bàn.