► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái tổ chức 12 đoàn cán bộ chủ chốt thăm, tặng quà người có công

Ngày xuất bản: 27/07/2019 10:57:00 CH

 Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, thành phố Yên Bái đã tổ chức các đoàn lãnh đạo chủ chốt tới thăm, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn.

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà thân nhân liệt sỹ tại phường Nguyễn Thái Học

Trong dịp này, thành phố Yên Bái đã tổ chức 12 đoàn cán bộ chủ chốt tới thám, tặng quà người có công và thân nhân người có công trên địa bàn. Tại những gia đình đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo của thành phố Yên Bái đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của người có công, thân nhân người có công. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các xã, phường tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với những người có công, thân nhân người có công, động viên người có công và gia đình gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, các quy định tại địa phương, phấn đấu có đời sống kinh tế từ mức khá trở lên. Người có công cũng như thân nhân người có công đều bày tỏ niềm tin tưởng tuyệt đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phấn khởi trước sự đổi thay của quê hương. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể các cấp của thành phố Yên Bái đã luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thành phố Yên Bái hiện có 1.623 các đối tượng chính sách ưu đãi, người có công, với kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng trung bình là trên 2,6 tỷ đồng. Trong số người có công thành phố hiện đang quản lý còn 1 người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945. 32 người hoạt động cách mạng từ 1/1/1945 đến trước tổng khởi nghĩa. 3 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng hiện đang còn sống. 556 người là thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 191 người là bệnh binh. Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 224 người. Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là 145 người. 41 người hưởng chế độ phục vụ thương binh, bệnh binh. 246 người hưởng trợ cấp tuất liệt sỹ. 131 người hưởng trợ cấp tuất lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, thương binh, bệnh binh. 12 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Quân nhân xuất ngũ theo Quyết định 142, công an xuất ngũ theo Quyết định số 53 và đối tượng hưởng theo Quyết định số 62 hiện có tổng số 41 người. Năm 2019, thành phố tiến hành cấp 1.791 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân. Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2019), trên địa bàn thành phố Yên Bái có 1.659 người có công và thân nhân được nhận các xuất quà của Chủ tịch nước, với tổng giá trị trên 340 triệu đồng. Thành phố tặng 27 xuất quà, mỗi xuất trị giá 700 nghìn đồng, với tổng giá trị 18,9 triệu đồng. Các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều có nhiều hoạt động tri ân người có công và thân nhân người có công, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

 

Tin, ảnh: Minh Văn