► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

Ngày xuất bản: 30/09/2019 9:00:00 CH

 Ngày 30/9/2019, tại trường Tiểu học và THCS Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Tham gia buổi lễ có lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố, lãnh đạo xã Âu Lâu, cán bộ giáo viên và hơn 700 em học sinh trường TH&THCS Âu Lâu.

 

Trao tặng sách cho các em học sinh

Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 là “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tại buổi lễ các đại biểu và các em học sinh nhà trường đã cùng ôn lại mục đích ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; triển khai xây dựng các mô hình học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Để nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ. Giúp cho các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường nâng cao khả năng cung ứng giáo dục với môi trường giáo dục thuận tiện, phù hợp với nhu cầu của cộng đồng. Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống. Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời thành phố chỉ đạo đơn vị tổ chức treo băng zôn khẩu hiệu  tại các cơ sở giáo dục và những nơi công cộng; Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động; các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng; phổ biến khoa học kỹ thuật cho mọi người,...Tiếp tục phát động phong trào “tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; triển khai xây dựng “tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị. Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ, điểm truy cập Internet miễn phí, học ở nhà, học tại nơi làm việc... phù hợp đối tượng người sử dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho người dân được học tập thường xuyên, từ đó khuyến khích tạo thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động; cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0.

Dịp này, trường TH&THCS Âu Lâu đã phát động tuần lễ học tập trong cán bộ giáo viên và học sinh, huy động các khối lớp ủng hộ vào thư viện nhà trường trên 100 đầu sách các loại. Cũng nhằm bổ sung đầu sách phục vụ cho việc nghiên cứu học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường, chính quyền, đoàn thể xã Âu Lâu đã tặng gần 20 đầu sách cho thầy và trò nhà trường. Tiếp tục kêu gọi hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời sâu rộng trong cộng đồng.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố)