► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái mưa lũ gây úng ngập nhiều tuyến đường giao thông

Ngày xuất bản: 19/08/2020 1:03:00 CH

 Ngay khi có những diễn biến bất thường của mưa lũ, thành phố Yên Bái đã ban hành các văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường và các thành viên trong Ban chỉ huy nghiêm túc trực 24/24h. Đồng thời kiểm tra, nắm bắt tình hình sẵn sàng về nhân lực, phương tiện tại khu vực trọng điểm về nguy cơ ngập úng, sạt lở trên địa bàn để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống thiên tai xảy ra.

 

Ngập úng khu vực ngã ba đường Thanh Niên và đường Đinh Liệt phường Hồng Hà

 

Ngập úng khu vực ngã ba đường  Hoàng Hoa Thám và đường Hồ Xuân Hương

Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, thành phố Yên Bái huy động tối đa lực lượng cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng phương tiện cứu hộ, như thuyền máy, xe vận tải, máy phát điện để sẵn sàng ứng cứu nhân dân, các tổ chức trong các tình huống. Trong đó trọng điểm tập trung ở phường Hồng Hà, Nguyễn Thái Học. Tính đến trưa ngày 19/8/2020, mưa lũ đã làm nước sông Hồng dâng cao gây úng ngập toàn bộ các tuyến đường Thanh Niên, Yết kiêu của phường Hồng Hà. Các tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Trần Hưng Đạo, Hồ Xuân Hương thuộc phường Hồng Hà, Yên Ninh bị chia cắt, có những vị trí ngập sâu gần 1m khiến các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Tại xã Âu Lâu các tuyến đường giao thông nông thôn bị ngập thuộc 4 thôn là Thanh Giang, Đoàn Kết, Cửa Ngòi, Phú Nhuận. Đối với phường Nam Cường úng ngập tuyến đường trước cửa Đền Mẫu. Về sản xuất nông nghiệp đã có trên 10 ha lúa, hoa mầu, ao nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do úng ngập. Diện tích thiệt hại chủ yếu tập trung ở các xã Âu Lâu, Giới Phiên, Tuy Lộc, Văn Phú và phường Hợp Minh. Trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng đã xảy ra 1 điểm sạt lở đất tại 1 hộ thuộc tổ 2 phường Yên Thịnh với khối lượng đất sạt lở khoảng 100m3, không thiệt hại về nhà ở nhưng sập kho phía sau của hộ gia đình và có nguy cơ cao tiếp tục sạt lở.

Thành phố Yên Bái tiếp tục phân công các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, UBND các xã, phường tiếp tục theo dõi diễn biến của thời tiết, kiểm tra, bám sát tại các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở taluy, ven sông, suối, các hồ, đập chứa nước, khu vực ngập úng để chủ động sơ tán nhân dân đến nơi an toàn.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT&VH thành phố