► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái gặp mặt kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Ngày xuất bản: 21/12/2018 9:26:00 SA

 Thành phố Yên Bái vừa tổ chức gặp mặt các đại biểu là cán bộ sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại lễ gặp mặt, trên 200 đại biểu là cán bộ sỹ quan quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của QĐND Việt Nam nói chung và của lực lượng vũ trang thành phố nói riêng. Phát huy truyền thống đó, trong hai cuộc kháng chiến và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thành phố Yên Bái đã có hàng vạn người con lên đường nhập ngũ, nhiều người con đã bị địch bắt, bị tù đầy, bị nhiễm chất độc da cam và không ít người đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Với sự đóng góp to lớn đó, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước phong tặng các danh hiệu cao quý. Những năm gần đây, đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đang nỗ lực phấn đấu đưa thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II. Ngay trong năm 2018 này, thành phố đã cơ bản hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu KT- XH đã đề ra. Trong đó, cơ cấu kinh tế thành phố có những bước chuyển dịch mạnh và khá vững chắc; kết cấu hạ tầng đô thị được quan tâm, đầu tư; thu nhập bình quân đầu người tăng lên; tỷ lệ hộ nghèo đã giảm xuống. Tình hình ANCT- TTAT xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ. Những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của những thế hệ cán bộ, sỹ quan quân đội thành phố.Trong đó, nhiều cựu sỹ quan đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường thi đua hưởng ứng phong trào cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế. Nhiều sỹ quan tiếp tục tham gia công tác đảng, đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

 

Các cá nhân được trao tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng Ba

Buổi gặp mặt cựu cán bộ sỹ quan quân đội nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Yên Bái ôn lại lịch sử truyền thống của dân tộc. Đồng thời động viên , cổ vũ và bày tỏ niềm tin, niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ sỹ quan quân đội đã có quá trình cống hiến và đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của thành phố. Nhân dịp này, 6 cán bộ, sỹ quan quân đội có thành tích trong xây dựng lực lượng, củng cố nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân đã được trao tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước.  

 

Tin, ảnh: Minh Chín - Vũ Hà