► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày xuất bản: 29/08/2020 11:07:00 SA

 Ngày 29/8/2020, thành phố Yên Bái tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, viếng nghĩa trang Liệt sỹ trung tâm tỉnh nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020). Tham gia đoàn có các đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy, Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Quyền Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường Hồng Hà, Yên Ninh cũng đã dự lễ tưởng niệm, dâng hương.

 

Các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Các địa biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trung tâm tỉnh

Đoàn công tác của thành phố Yên Bái đã báo công dâng Bác tại khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái, viếng nghĩa trang liệt sỹ Trung tâm tỉnh. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ Thành ủy -HĐND - UBND - UBMTTQ thành phố Yên Bái đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời ôn lại truyền thống hào hùng 75 năm qua của dân tộc. Cách mạng tháng Tám năm 1945 có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lịch sử của dân tộc. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám đã đưa nước ta từ một nước thuộc địa trở thành một nước độc lập; nhân dân ta từ thân phận nô lệ đã trở thành người dân độc lập, tự do, làm chủ nước nhà. Thắng lợi đó đã cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đấu tranh của nhân dân các nước thuộc địa và nửa thuộc địa trên thế giới, đặc biệt là nhân dân châu Á và châu Phi. Về ý nghĩa dân tộc và quốc tế của Cách mạng tháng Tám, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Chẳng những giai cấp lao động và nhân dân Việt Nam ta có thể tự hào, mà giai cấp lao động và những dân tộc bị áp bức nơi khác cũng có thể tự hào rằng: lần này là lần đầu tiên trong lịch sử cách mạng của các dân tộc thuộc địa và nửa thuộc địa, một Đảng mới 15 tuổi đã lãnh đạo cách mạng thành công, đã nắm chính quyền toàn quốc".

 75 năm qua, lời tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn vang vọng, đó là niềm kiêu hãnh và tự hào của dân tộc Việt Nam. Tinh thần bất diệt của Cách mạng tháng Tám, chủ nghĩa yêu nước nồng nàn và tư tưởng không có gì quý hơn độc lập tự do của Người không ngừng được Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc thành phố Yên Bái kế thừa, phát triển lên một tầm cao mới trong mọi thời đại. Thành phố Yên Bái đang nỗ lực phấn đấu sớm trở thành đô thị loại 2 “xanh, bản sắc và hạnh phúc”.

Các đại biểu thắp hương các phần mộ liệt sỹ:

 

 

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT-VH thành phố