► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái công bố quyết định công nhận xã Tuy Lộc, Âu Lâu, Minh Bảo đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngày xuất bản: 04/09/2020 2:40:00 CH

 Sáng ngày 04/9/2020, UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Tuy Lộc, Minh Bảo, Âu Lâu thành phố Yên Bái đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Dự lễ công bố có các đồng chí Đỗ Văn Nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Nguyễn Ngọc Trúc, UVBTV Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố. Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh. Các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND thành phố, các ban, ngành, đoàn thể thành phố. Đại diện cấp ủy, chính quyền và nhân dân 3 xã Tuy Lộc, Âu Lâu, Minh Bảo.

 

Xã Tuy Lộc nhận Bằng công nhận xã đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Ngay sau khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã Tuy Lộc, Minh Bảo và Âu Lâu của thành phố Yên Bái đã chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động nhân dân tổ chức thực hiện nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tận dụng mọi nguồn lực của địa phương, nhất là nguồn lực trong nhân dân để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo, xây dựng cảnh quan môi trường. Đến nay, tại các xã, 100% các tuyến đường trục thôn, xóm, đường liên thôn xóm đã được bê tông hóa; triển khai lắp đặt hệ thống đường điện chiếu sáng và lắp hệ thống biển báo các loại tại các điểm giao nhau của các đường giao thông.

 

Xã Minh Bảo nhận Bằng công nhận xã đạt tiêu chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Cùng với đó, 3 xã đã duy trì, giữ vững các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, thực hiện hiệu quả việc dạy và học, bảo quản cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục; cơ sở vật chất văn hóa tiếp tục được đầu tư, nâng cấp. Các xã đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với các sản phẩm chủ lực và được ssản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm như rau an toàn tại xã Tuy Lộc, Âu Lâu; chè Bát Tiên và mật ong Minh Bảo. Bên cạnh đó, các mô hình sản xuất chăn nuôi đã được tập trung phát triển và đạt hiệu quả kinh tế cao; góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

 

Các cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của các xã đều vượt so với yêu cầu đề ra; trong đó xã Tuy Lộc đạt 54,15 triệu đồng/người/năm, Minh Bảo đạt 44,5 triệu đồng/người/năm, Âu Lâu đạt 53,61 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Tỷ lệ hài lòng của người dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính đều đạt 100%. Giáo dục, y tế, văn hóa, cảnh quan môi trường được quan tâm đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững. Cả 3 xã đã hoàn thành 5/5 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

 

Đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân xã Tuy Lộc

Tại Lễ công bố, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Bằng Công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các xã Tuy Lộc, Minh Bảo và Âu Lâu.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Quyền Chủ tịch UBND trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020 tại thành phố Yên Bái. Ủy ban nhân dân  thành phố Yên Bái cũng khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao của các xã Tuy Lộc, Minh Bảo và Âu Lâu.

 

Đồng chí Phùng Tiến Thanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)