► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Ngày xuất bản: 30/08/2020 11:26:00 SA

 Chiều ngày 29/8/2020, thành phố Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương, hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Quyền Chủ tịch UBND thành phố, Trần Phượng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn, thành phố, các đồng chí là Phó chủ tịch UBND các xã, phường đã về dự.

 

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo

Năm học 2019-2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kế hoạch năm học bị thay đổi và phải kéo dài thời gian học thêm 2 tháng. Tuy nhiên toàn ngành Giáo dục thành phố đã tích cực chủ động đề ra các giải pháp thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Hoàn thành tốt Đề án sắc xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2016-2020. Tính đến hết năm học 2019-2020, toàn thành phố có 46 trường, 652 nhóm, lớp với gần 22 nghìn học sinh. 100% trẻ đến trường, lớp mầm non được đảm bảo an toàn về tính mạng, tỷ lệ trẻ duy dinh dưỡng thể thấp còi giảm 2,23 % so với đầu năm. Chương trình giáo dục phổ thông tâp trung đổi mới phương pháp giảng dạy và vận dung linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Kết thúc năm học, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tốt nghiệp THCS đạt 99,6%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đều tăng về số lượng và chất lượng, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 đã đạt 108 giải cấp tỉnh và có 246 giải học sinh giỏi cấp thành phố, 100% cán bộ  quản lí, giáo viên đạt chuẩn trở lên. Toàn ngành hiện có 20 người có bằng Thạc sĩ. Đến nay thành phố có 38/40 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 95%. Chuẩn bị cho triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, năm 2020 thành phố đã đầu tư bổ sung 220 bộ bàn ghế học sinh cho các trường TH, TH&THCS. Đầu tư mua sắm tập trung 48 bộ thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 cho 08 trường Tiểu học và 07 trường TH&THCS trên địa bàn.

 

Các tập thể, giáo viên có thành tích xuất sắc được nhận Giấy khen của UBND thành phố Yên Bái

Năm học 2020-2021, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục đề ra 4 nhóm nhiệm vụ và 10 giải pháp triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học. Trong đó, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Rà soát, sắp xếp quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục, đổi mới mạnh mẽ cơ chế quản lý giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho việc triển khai Chương trình GDPT mới 2018. Đẩy mạnh công tác tự chủ, tự chủ một phần về tài chính của các trường công lập, nhằm giảm chi Ngân sách Nhà nước. Huy động các nguồn lực đầu tư từ xã hội để từng bước phát triển giáo dục theo hướng chất lượng cao. Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, đặc biệt khai thác hiệu quả phòng học thông minh trong dạy học. Triển khai mô hình trường học thông minh theo chương trình của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố thông minh.

   

Trao Giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể, cán bộ giáo viên và học sinh đã được Bộ Giaó dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020. Hội khuyến học, Hội cựu giáo chức thành phố cũng đã trao quà khuyến học cho các em có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi và những học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)