► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: Tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Ngày xuất bản: 16/03/2020 12:07:00 CH

 Trước diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng của dịch bệnh COVID-19, Chiều ngày 15/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 của thành phố đã họp triển khai các biện pháp tăng cường công tác ứng phó, phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Để nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Yên Bái yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương, bám sát tình hình và diễn biến của dịch, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh ủy, thành ủy, UBND thành phố, tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các phòng, ban đơn vị phối hợp với các xã, phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cơ ở kinh doanh dịch vụ tập trung đông người cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tốt việc phun thanh khiết môi trường, thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp cần tuyên truyền, vận động các gia đình nên hoãn, hoặc giảm quy mô việc tổ chức đám cưới để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Tăng cường hơn nữa sự phối hợp tích cực với chính quyền địa phương trong việc khai báo, rà soát các trường hợp đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch để tăng cường có các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ngay từ ban đầu. Ban Chỉ đạo thành phố tiếp tục yêu cầu hạn chế các điểm vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao tập trung đông người trên địa bàn, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nên có các biện pháp thích ứng với tình hình dịch bệnh để vẫn đảm bảo cho việc rèn luyện nâng cao sức khỏe. Để chủ động ứng phó với các mức độ tình hình dịch bệnh, Ban Chỉ đạo thành phố Yên Bái cũng đã chỉ đạo xây dựng các tình huống, cấp độ, phương án ứng phó phù hợp với diễn biến của dịch bệnh, phương án cách ly một khu dân cư, khu phố khi phát hiện có bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và khu dân cư. Trên cơ sở đó để chủ động đảm bảo kịp thời về vật tư hóa chất, trang thiết bị y tế, thuốc men cho điều trị, cách ly bệnh nhân; các phương án đảm bảo lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết, đảm bảo thông tin tuyên truyền, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực. Đồng thời giao cho các phòng, ban, đơn vị, các địa phương tiếp tục triển khai nghiêm túc, khẩn trương xây dựng phương án ứng phó kịp thời, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân cùng vào cuộc để phòng, chống dịch bệnh. Chú trọng tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm và sự hợp tác của mỗi người dân trong phòng, chống dịch bệnh để mỗi người dân là một tuyên truyền viên tại cộng đồng, mỗi người dân là một kênh thông tin trong việc giám sát, phát hiện dịch bệnh.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)