► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: 200 người được khám tư vấn, cấp thuốc miễn phí

Ngày xuất bản: 24/07/2020 10:21:00 SA

 Sáng ngày 23/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức chương trình khám sức khỏe nhân đạo năm 2020 tại xã Âu Lâu.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái khám sức khỏe cho nhân dân

Trong chương trình đã có 200 đối tượng là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Âu Lâu thành phố Yên Bái. Tại chương trình  các y Bác sỹ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái đã khám, tư vấn về một số bệnh thường gặp như  bệnh về mắt, bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh về đường hô hấp, bệnh xương khớp… Đến khám bệnh các đối tượng được cấp thuốc miễn phí, toàn bộ nguồn thuốc được quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup tài trợ với tổng trị giá trên 24 triệu đồng. Đây là chương trình được Hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố phối hợp triển khai thường niên. Hoạt động này góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt công tác chăm sóc, sức khỏe cộng đồng, đồng thời tri ân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn thành phố trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

 

Cán bộ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tư vấn, cấp thuốc cho nhân dân

Theo kế hoạch, chương trình khám sức khỏe nhân đạo năm 2020 sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phấn đấu thực hiện khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho trên 300 đối tượng.

 

Lê Hương - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)