► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái: 12 đoàn công tác dự lễ khai giảng năm học mới

Ngày xuất bản: 05/09/2020 1:43:00 CH

 Hòa trong không khí ngày hội tựu trường trên mọi miền Tổ quốc, sáng ngày 05/9/2020, các trường học trên địa bàn thành phố Yên Bái đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

Ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD-ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học thành phố tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công tác tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 đồng loạt vào buổi sáng ngày 05/9/2020. Thực hiện nghiêm các các chỉ đạo của Trung ương và thành phố Yên Bái, nhất là thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch COVID-19 nên phương án tổ chức Lễ khai giảng sẽ tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự Lễ, mỗi lớp từ 10 đến 20 học sinh, riêng học sinh các lớp đầu cấp dự đầy đủ. Chương trình Lễ khai giảng ngắn gọn, không quá 45 phút. Riêng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Bé vui đến trường” một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với từng trường và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Nhân dịp này thành phố Yên Bái tổ chức 12 đoàn do các đồng chí lãnh đạo chủ chốt là trưởng đoàn tham dự Lễ khai giảng, tặng quà, động viên các nhà trường trên địa bàn. 15 xã, phường tổ chức các đoàn công tác tới dự Lễ khai giảng ở 100% đơn vị nhà trường trên địa bàn.

 

Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh chuẩn bị vào Lễ khai giảng

Năm học 2020-2021, toàn thành phố có 46 trường, trong đó có 26 trường Mầm non, 8 trường Tiểu học; 5 trường THCS và 7 trường TH&THCS, 668 lớp với trên 22 nghìn học sinh. Trong đó, học sinh tuyển mới vào lớp 1 có 56 lớp với trên 1.900 học sinh, tuyển mới lớp 6 THCS có 44 lớp với 1.721 học sinh; 100%  cán bộ quản lí, giáo viên đạt chuẩn trở lên. Để chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021, phòng GD&ĐT thành phố đã phối hợp tổ chức cho 100% cán bộ quản lí, giáo viên các cấp TH, THCS tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, bố trí đủ giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021. Cùng với quan tâm về bồi dưỡng đội ngũ, phòng GD&ĐT thành phố đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới. Năm 2019- 2020, các trường học trên địa bàn đã được đầu tư bổ sung 220 bộ bàn ghế, mua sắm tập trung 48 bộ thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho 8 trường Tiểu học và 7 trường TH&THCS trên địa bàn thành phố. Năm học mới này, toàn thành phố có tổng số 682 phòng học, tỉ lệ phòng học kiên cố đạt 98,7%.

 

Đón các học sinh lớp 1 tựu trường

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid-9, công tác chỉ đạo chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh được ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Yên Bái tập trung chỉ đạo các nhà trường có các giải pháp triển khai cụ thể. ngành giáo dục thành phố Yên Bái đã chuẩn bị kế hoạch và hướng dẫn chi tiết đến tất cả trường học của 15 xã, phường. Chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới, các trường phải kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trước ngày 01/9, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho năm học 2020 - 2021; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay, chuẩn bị tài liệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh; tập huấn kiến thức phòng, chống dịch.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng phối hợp các địa phương theo dõi sức khỏe cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh để kịp thời báo cáo các trường hợp nghi ngờ. Các trường tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, học sinh, phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái