► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái - Phấn đấu nợ quá hạn ở Ngân hàng CSXH giảm xuống dưới 1,6%

Ngày xuất bản: 01/08/2020 12:00:00 SA

 Chiều ngày 31/7/2020, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động những tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2020. Dự, chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố.

 

Quang cảnh Hội nghị

Những tháng đầu năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Yên Bái đã có 19 thành viên kiểm tra được 4 lượt xã, phường, 23 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, 116 hộ vay vốn. Các cuộc kiểm tra đều tập trung giám sát trách nhiệm của UBND cấp xã trong việc quản lý các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao. Giám sát việc bình xét cho vay của các tổ tiết kiệm và vay vốn ở thôn, tổ dân phố, kiểm tra việc sử dụng vốn vay, chấp hành trả nợ gốc, lãi của hộ vay.

Đến nay, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn thành phố Yên Bái đạt trên 123 tỷ đồng, đạt 90 % kế hoạch tăng trưởng của năm 2020. Thành phố chuyển ngân sách địa phương để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hoàn thành 75% kế hoạch được giao năm 2020. Chất lượng tín dụng được duy trì ổn định, đạt 97% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng của cả năm 2020. Các hộ vay được đôn đốc trả nợ gốc và lãi đầy đủ, nên đã hạn chế nợ quá hạn phát sinh. Tổng số nợ quá hạn và nợ khoanh là trên 2 tỷ đồng, chiếm 1,7% so với tổng dư nợ.

Những tháng cuối năm 2020, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Yên Bái phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch huy động vốn để đáp ứng nhu cầu giải ngân cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách theo kế hoạch được giao. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng  tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác cho vay. Phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới 1,6%. 100 % số tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại khá, tốt.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái