► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành phố Yên Bái - Ngập úng chia cắt trên 100 hộ dân

Ngày xuất bản: 20/07/2018 1:13:00 CH

 Do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực Bắc Trung Bộ nối với áp thấp nhiệt đới, suy yếu từ cơn bão số 3 nên trên địa bàn thành phố đã có mưa rất to, kết hợp với nước lũ các sông, suối trên địa bàn dâng cao. mực nước sông Hồng lúc 10h00 ngày 20/7/2018 là 32,14 m, trên báo động 3 là 0,14 m và dự báo mực nước sông Hồng tiếp tục lên nhanh, khả năng lên 33 m, trên báo động 3 là 1 m.

 

Lực lượng Công an thành phố Yên Bái điều tiết phân luồng tại khu vực đầu đường Nguyễn Thái Học

Mưa, lũ đã gây ngập úng, chia cắt một số thôn, tổ nhân dân, một số tuyến đường giao thông, có trên 100 hộ gia đình bị nước ngập chia cắt. Trên 200 ha rau, hoa, mầu bị ngập nước. Diện tích ngập, úng chủ yếu tập trung tại các xã, phường như Âu Lâu, Hợp Minh, Giới Phiên, Văn Phú, Văn Tiến, Phúc Lộc, Hồng Hà, Nguyễn Thái Học, Yên Ninh, Tuy Lộc, Nam Cường. Đặc biệt xã Âu Lâu do nước suối Ngòi Lâu dâng cao nên đã gây ngập úng diện rộng, chia cắt nhiều thôn trên địa bàn xã. Cầu  treo tại thôn Trấn Thanh 1, xã Âu Lâu có nguy cơ bị sập. Hiện tại có 11 hộ thuộc tổ 24 phường Nguyễn Phúc có nguy cơ rất cao bị sạt lở. Trong đó 3 hộ có nguy cơ sạt lở ta luy, 8 hộ có nguy cơ sạt lở bờ sông Hồng. Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố chỉ đạo, đã phải di dời tạm thời người và tài sản để đảm bảo an toàn.

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN thành phố đã trực tiếp chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó tại cơ sở, thông báo, cảnh báo về mực nước sông Hồng cho các xã, phường ven sông và chỉ đạo UBND các xã, phường phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lực lượng ứng trực, sẵn sàng sơ tán tài sản cho các hộ dân bị ngập, phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Diễn biến mưa, lũ còn nhiều diễn biến phức tạp, ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành chủ động trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin, ảnh: Thanh Nghị Trung tâm TT&VH thành phố