► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Thành đoàn Yên Bái tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao” tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 29/09/2020 9:37:00 CH

  

Bàn giao công trình “Thắp sáng đường trường” cho trường THCS & THPT Púng Luông, huyện Mù Cang Chải

Yên Bái vẫn là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhất là ở các huyện vùng cao, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số, không phải trẻ em nào cũng được đón Tết Trung thu đầy đủ, trọn vẹn. Thấu hiểu nỗi niềm ấy, ngày 28/9/2020, Ban Thường vụ Thành đoàn Yên Bái đã phối hợp với Câu lạc bộ “Vì đàn em thân yêu” tổ chức chương trình “Trung thu vùng cao” cho trẻ em tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Lao Chải và trường THCS&THPT Púng Luông (huyện Mù Cang Chải).

 

Bàn giao công trình “Bể nước nhà tắm nữ” cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Lao Chải, huyện Mù Cang Chải

Tại chương trình, Đoàn tình nguyện đã tổ chức Tết Trung thu với nhiều hoạt động phong phú như: Giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi, câu đố dân gian, đốt lửa trại, nhảy xòe... thông qua các hoạt động đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của trẻ em. Đồng thời, đã trao tặng 1.441 phần quà là bánh kẹo, thực phẩm và khánh thành công trình “Bể nước nhà tắm nữ”, công trình “Thắp sáng đường trường”, tổng giá trị trên 40 triệu đồng. Những phần quà trao tặng tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng vô cùng thiết thực, góp phần động viên các em nhỏ nỗ lực phấn đấu trong rèn luyện, học tập biến ước mơ thành hiện thực, vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.

 

Tổ chức các trò chơi thiếu nhi cho trẻ em có cơ hội vui chơi, thử sức tạo không khí vui tươi, phấn khởi sau những giờ học vất vả

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của Tuổi trẻ thành phố Yên Bái, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Qua chương trình, không chỉ mang đến một Trung thu ý nghĩa, mà còn lan tỏa niềm tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, để tuổi thơ của các em sẽ luôn ngập tràn sắc màu rực rỡ của đèn ông sao, của những kỷ niệm đáng nhớ và quan trọng nhất chính là tình cảm ấm áp, sẻ chia mà các anh, chị trong đoàn tình nguyện đã lan tỏa.

 

Đốt lửa trại - nhảy điệu xòe đoàn kết

 

Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái