► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn kỹ thuật phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm, phổ biến thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Ngày xuất bản: 29/07/2020 8:46:00 CH

 Trong thời gian ½ ngày 29/7/2020, phòng Kinh tế thành phố Yên Bái phối hợp với Trung tâm dịch vụ, hỗ trợ phát triển nông nghiệp và UBND xã Âu Lâu đã tổ chức hội nghị tuyên truyền “Tập huấn hướng kỹ thuật phòng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm; phổ biến các nội dung thực hiện Nghị quyết 13/2020/NQ-HĐND ngày 14/4/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái; hướng dẫn quy trình lập các dự án” cho trên 50 hộ nông dân trên địa bàn xã Âu Lâu.

 

Cán bộ trung tâm DVHTPTNN thành phố hướng dẫn các hộ chăn nuôi

Tại hội nghị tập huấn, hơn 50 hộ chăn nuôi của xã Âu Lâu đã được nghe cán bộ chuyên ngành chăn nuôi thú y của Trung tâm dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố hướng kỹ thuật chăn nuôi lợn, gà, cách phòng trị một số bệnh thường gặp, thời điểm tiêm phòng từng loại vắc xin phòng trừ bệnh tụ huyết trùng, bệnh tai xanh, bệnh phó thương hàn… ở đàn lợn; bệnh Gumbro, dịch tả, tụ huyết trùng… ở gia cầm. Đặc biệt là cách nhận biết, phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nhất là trong thời điểm hiện nay khi dịch dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trở lại tại 1 số địa phương trong tỉnh. Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp cho các chủ hộ chăn nuôi nắm bắt lại phác đồ điều trị khi dịch bệnh xảy ra, biết cách xử lý ngay khi có ổ dịch xuất hiện, nhằm giảm thiệt hại thấp nhất về kinh tế do dịch bệnh gia súc gia cầm xảy ra.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe trực tiếp Bà Trần Thị Nguyệt -  Phó Trưởng phòng kinh tế thành phố tuyên truyền phổ biến các nội dung thực hiện Nghị quyết 13/2020/NQ-HĐND ngày 14/4/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái; hướng dẫn quy trình lập các dự án cho các hộ tham gia, hướng dẫn chi tiết về điều kiện, trình tự, thủ tục thực hiện ưu đãi, hỗ trợ đầu tư phát triển chăn nuôi. Qua đó, tạo điều kiện để các chủ trang trại chăn nuôi  trên địa bàn xã Âu Lâu nắm vững và tiếp cận được các chính sách ưu đãi của tỉnh để phát triển kinh tế nhằm vượt qua khó khăn khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19.

 

Đỗ Lý - Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố Yên Bái