► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác phụ trách hè

Ngày xuất bản: 08/06/2019 3:33:00 CH

 Trong thời gian 2 ngày (06-07/6/2019), Tại Hội trường Khối MTTQ và các đoàn thể CT-XH thành phố, Thành đoàn Yên Bái đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác phụ trách hè và tổ chức hoạt động tập thể, vui chơi, sinh hoạt cho 120 đồng chí là Uỷ viên BCH, BTV, Bí thư, PBT chi đoàn thôn, tổ dân phố các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, công tác phụ trách hè

Tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được các đồng chí Báo cáo viên truyền tải kiến thức về 6 bài lý luận chính trị sửa đổi bổ sung của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kiến thức cơ bản về thanh nhạc, phương pháp tổ chức, dàn dựng chương trình văn nghệ, hướng dẫn một số bài hát thiếu nhi; Hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng sơ cứu ban đầu trong các trường hợp: điện giật, đuối nước, tai nạn thương tích...; Một số kỹ năng hoạt động tập thể, hướng dẫn một số trò chơi cho thanh thiếu nhi.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí cán bộ Đoàn nắm vững hơn kiến thức về lý luận chính trị, đặc biệt là những điểm mới, bổ sung trong các bài lý luận chính trị của Đoàn; Đồng thời, tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè; hạn chế tai nạn thương tích và hạn chế việc tham gia vào các trò chơi thiếu văn hóa hoặc các tệ nạn xã hội làm lệch lạc lối sống của một bộ phận thanh thiếu nhi.

 

Hướng dẫn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, kỹ năng sơ cứu ban đầu trong các trường hợp: điện giật, đuối nước, tai nạn thương tích...

Lớp tập huấn đã diễn ra trong 02 ngày và nhận đc sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên. Những kiến thức tập huấn hứa hẹn mang lại một mùa hè bổ ích và lý thú cho các em thiếu niên, nhi đồng. Chúc các đồng chí cán bộ Đoàn, các đồng chí Bí thư chi đoàn thôn, tổ dân phố, các đ/c đoàn viên luôn có những đổi mới, sáng tạo trong việc triển khai hoạt động hè, thu hút đông đảo thanh thiếu tham gia hoạt động và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

Tin, ảnh: Thanh Lam - Thành đoàn Yên Bái