► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tăng cường kiểm tra thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 28/03/2020 1:26:00 CH

 Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, thành phố Yên Bái đang chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Ban hành văn bản chỉ đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn, các địa phương triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện tại các địa phương.

 

Cổng vào chợ Yên Ninh

Ngay từ 23h00 ngày 27/3/2020, thành phố đã tổ chức đoàn kiểm tra do đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dẫn đầu tới kiểm tra việc thực hiện đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như: cơ sở mát xa, dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, quán bia… tại các khu vực tập trung đông cơ sở dịch vụ trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản người dân và các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng ăn uống, quán bia… ở thành phố cam kết chấp hành tốt Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện đóng cửa từ ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020. Hầu hết các quán ăn sáng, các nhà hàng, điểm dịch vụ vui chơi giải trí ở thành phố đã chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tự giác đóng cửa. Còn một số ít hàng quán còn hoạt động đã có biển thông báo về biện pháp phòng chống dịch, trang bị nước rửa tay, chủ quán, nhân viên phục vụ đều đeo khẩu trang phòng dịch và thực hiện phương thức bán hàng theo hình thức chuyển hàng đến tận nơi. Tại các chợ trên địa bàn đều có thông báo trước cổng chợ với nhiều khẩu hiệu sáng tạo, sinh động, như: “Đeo khẩu trang hay đeo ống thở”; “Yêu cầu tất cả người dân trước khi vào chợ phải đeo khẩu trang”…  và có cán bộ trực tại cổng chợ yêu cầu người dân đều phải đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ. Cũng qua kiểm tra, đoàn kiểm tra của thành phố cũng đã nhắc nhở một số chủ cơ sở dịch vụ hàng ăn sáng, quán nước… yêu cầu chủ các hàng quán thực hiện nghiêm túc việc đóng cửa không tiếp tục bán hàng tập trung đông người  kể từ 0h00’ ngày 28/3. Đồng thời phổ biến tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

 

Kiểm tra tại 1 quán ăn đêm

Thành phố cũng đã có văn bản chỉ đạo việc dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu đeo khẩu trang, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các khu vực công cộng. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng chống dịch, kể cả việc huy động cơ sở vật chất của các tổ chức doanh nghiệp, bảo đảm sẵn sàng ứng phó dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn.

 

Vũ Hà - Đào Hạnh (Trung tâm TT-VH thành phố)