► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Tăng cường các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em

Ngày xuất bản: 24/06/2019 9:19:00 CH

 Trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đặc biệt là tăng cường các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè hàng năm. Từ đó, tạo cho các em thiếu niên nhi đồng có một sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú trong các dịp hè.

 

Nhiều lớp năng khiếu đã được mở tại thành phố thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia trong tháng hành động vì trẻ em 2019

Phát huy những kết quả đạt được trong những năm trước, ngay từ đầu tháng 5/2019, Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Nguyễn Thái Học đã xây dựng kế hoạch hoạt động hè với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em, có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em người dân tộc thiểu số được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Đồng thời, tổ chức khai mạc hè và phát động tháng hành động vì trẻ em đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu niên nhi đồng trong toàn phường. Được quan tâm, tạo mọi điều kiện về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, em Nguyễn Thanh Hương, ở tổ dân phố số 10, phường Nguyễn Thái Học phấn khởi nói : “ Em cảm thấy rất vui khi được về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương, vì qua đây, chúng em được học những bài hát, điệu múa, được chơi các trò chơi, ôn tập văn hóa, rèn luyện thể dục thể thao, giáo dục truyền thống cách mang và nhiều hoạt động bổ ích khác nữa. Qua đây, giúp cho em có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, cũng như chăm học, vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo, và thực hiện tốt hơn 5 điều Bác Hồ dậy đối với thiếu niên và nhi đồng”.

Hè năm nay, BCĐ hoạt động hè phường Nguyễn Thái Học tiếp nhận 2.300 thiếu niên nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại 15 tổ dân phố. Để tạo điều kiện cho các em có một mùa hè bổ ích và lý thú. BCĐ hoạt động hè của phường đã thành lập 20 tụ điểm sinh hoạt hè, tổ chức tập huấn cho 45 anh chị  phụ trách, và phối hợp với các tổ dân phố, tổ chức tốt các hoạt động hè theo hướng đổi mới về nội dung, đa dạng về hình thức hoạt động, phù hợp với từng lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là quan tâm tới những  em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Không chỉ ở riêng địa bàn phường Nguyễn Thái Học, mà ở tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố, các hoạt động trong tháng hành động vì trẻ em cũng diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực. Với chủ đề chung năm nay là “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. BCĐ hoạt động hè của thành phố đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo BCĐ hoạt động hè các xã, phường tổ chức tốt lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, tổ chức tết thiếu nhi cho các em thiếu niên nhi đồng đúng vào dịp 1/6 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Đồng thời, tiếp nhận trên 13.000 thiếu niên nhi đồng từ các trường học về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Mặt khác, tổ chức kỹ năng nghiệp vụ công tác đội, kỹ năng tổ chức hoạt động hè, các trò chơi cho trên 150 Bí thư đoàn các tổ dân phố, phụ trách đội các xã, phường. Thành lập trên 140 tụ điểm sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho các em thiếu niên nhi đồng tham gia sinh hoạt. Bà Nghiêm Thị Lan, Bí thư Thành đoàn, Phó Ban thường trực BCĐ hoạt động hè thành phố cho biết: “Hè năm nay, chúng tôi đã chỉ đạo BCĐ hè các xã, phường, duy trì lịch sinh hoạt định kỳ ở các điểm sinh hoạt ít nhất 1 buổi/tuần. Nội dung sinh hoạt phải phong phú, đa dạng, sáng tạo, thiết thực thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia. Mặt khác, đổi mới, đa dạng hóa các loại hình vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích, các sân chơi bóng đá, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, khiêu vũ thể thao, liên hoan văn nghệ, tổ chức sân chơi cuối tuần, trò chơi vận động, trò chơi dân gian, sinh hoạt chuyên đề, kể chuyện, tọa đàm... qua đó tạo không khí thi đua sổi nổi trong toàn thể thanh thiếu nhi địa phương, góp phần hạn chế trẻ em sa đà vào các trò chơi điện tử mang tính bạo lực, tham gia các vụ việc gây tai nạn thương tích và các tệ nạn xã hội”

Ngoài ra, BCĐ hoạt động hè thành phố còn chỉ đạo duy trì và phát triển các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, tổ chức và nhân rộng các hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho trẻ em, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi trong dịp hè. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố, xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp năng khiếu, TDTT hè cho các em thiếu niên nhi đồng. Thông qua việc tổ chức các hoạt động đã tạo môi trường, sân chơi lành mạnh cho các em thiếu niên nhi đồng có điều kiện vui chơi, giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, và tạo cho các em có một mùa hè thực sự vui tươi, bổ ích và lý thú.

Bài, ảnh: Thu Hồng - Trung tâm TT&VH thành phố