► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Sôi nổi các lớp năng khiếu hè 2019

Ngày xuất bản: 09/07/2019 8:59:00 SA

 Trong những năm qua, thành phố Yên Bái luôn quan tâm chỉ đạo các địa phương phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức tốt các lớp năng khiếu hè cho thiếu niên nhi đồng theo hướng đổi mới, đa dạng hóa các loại hình vui chơi, giải trí, thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng tham gia, tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong mỗi dịp hè.

 

Lớp tập bơi cho trẻ em ở bể bơi Hoa Bằng phường Nam Cường

Hè năm nay, em Phạm Vũ Hà Thư, phường Hồng Hà được bố mẹ khuyến khích cho đi học môn võ Karaterdo, do Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố tổ chức tại sân vận động thành phố. Hôm nay là lần thứ 8 em được tham gia học môn võ thuật này. Được học môn năng khiếu thể thao yêu thích trong môi trường khang trang, em rất hào hứng tham gia luyện tập, với mong muốn được rèn luyện nâng cao sức khỏe, và có thêm kỹ năng để có thể ứng phó với những tình huống xẩy ra đối với bản thân minh. Em Phạm Vũ Hà Thư, phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái nói “ Em rất thích tham gia học môn võ thuật này, vì qua đây, em được trang bị những kỹ năng mềm, để ứng xử với những tình huống có thể xẩy ra với bản thân, và học môn võ thuật cũng giúp em rèn luyện, nâng cao sức khỏe để học tập tốt hơn”. Môn võ Karaterdo là môn học được khá nhiều các em thiếu niên nhi đồng đăng ký theo học trong các dịp hè, bởi môn học này tạo cho các em có thêm sức khỏe, nhanh nhạy trong cuộc sống, hoàn thiện bản thân, và trang bị cho các em có thêm các kỹ năng mềm, để các em có thể xử trí đối với các tình huống xấu có thể xẩy ra với  bản thân trong cuộc sống. Nhất là trong điều kiện thực tế hiện nay, khi trẻ em được tiếp cận với những thông tin rộng rãi trên mạng xã hội. 

 Như đã thành thông lệ, cứ vào chiều thứ 7 hàng tuần, các em thiếu niên nhi đồng trong thành phố Yên Bái lại tụ hội về phòng tập của Trung tâm Truyền thông và văn hóa thành phố để theo học lớp khiêu vũ. Các em tham gia học thuộc các lứa tuổi  khác nhau, từ 4 đến 11 tuổi. Hè năm nay, lớp học khiêu vũ này thu hút trên 20 em thiếu niên nhi đồng thuộc các phường trên địa bàn thành phố tham gia. Là môn học mới mẻ, nên các em rất yêu thích và hăng say tập luyện. Cô giáo nguyễn Thanh Hương, giáo viên dạy môn khiêu vũ, thành phố Yên Bái cho hay: “ Lớp học khiêu vũ năm nay, thu hút các em học sinh ở nhiều lứa tuổi tham gia. Học lớp khiêu vũ này, sẽ giúp cho các em thoải mái, tự tin, nhanh nhẹn hơn trong giao tiếp, trang bị cho các em những kiến thức cơ bản về bộ môn khiêu vũ, từ đó, tạo cho các em có những kỹ năng sống cần thiết”

Để phòng tránh đuối nước cho trẻ em trong các dịp hè, trong những năm qua, thành phố còn quan tâm chỉ đạo các địa phương, động viên, khuyến khích nhân dân, đầu tư xây dựng các bể bơi, để thu hút các em thiếu niên nhi đồng tham gia tập bơi, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Tại bể bơi Hoa Bằng, phường Nam Cường, dịp hè năm nay, cũng đã mở được 2 lớp tập bơi, thu hút 60 thiếu niên nhi đồng tham gia. Được cha mẹ khuyến khích và cho đi tập bơi, các em rất phấn khích và hăng say tập luyện, để trang bị cho mình những kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đó cũng chính là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi cho con đi học môn năng khiếu này. Chị Nguyễn Thị Huyền, phụ huynh ở phường Nam Cường, TP Yên Bái chia sẻ “ Tôi cho cháu đi học lớp tập bơi này, với mong muốn cháu sẽ biết bơi và bơi thành thạo, để khi tiếp xúc với môi trường nước, cháu sẽ tự tin hơn, tránh tình trạng đuối nước có thể xẩy ra với con mình, và qua đây, cũng giúp cháu rèn luyện nâng cao sức khỏe”

Không những ở Trung tâm truyền thông và văn hóa thành phố và ở phường Nam Cường, mà những năm qua, nhiều phường xã trên địa bàn thành phố cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các bậc phụ huynh, đăng ký cho con em theo học các lớp năng khiếu trong dịp hè. Để tạo môi trường và điều kiện cho các em tham gia luyện tập, thành phố đã chỉ đạo các địa phương, khuyến khích các cơ sở, các hộ gia đình đầu tư xây dựng bể bơi, sân chơi, bãi tập. Ngoài ra, Ban chỉ đạo hè thành phố cũng phối hợp với các ngành chức năng, mở các lớp năng khiếu như bóng đá, bóng bàn, cờ vua, múa, nhạc họa, thu hút đông đảo các em TNNĐ tham gia.

Thông qua các lớp năng khiếu hè đã góp phần rèn luyện cho các em có thêm những kỹ năng thực hành xã hội, cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho các em, giúp cho các em có điều kiện giao lưu, vui chơi, học hỏi, thể hiện bản thân và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Từ đó, góp phần hạn chế tình trạng trẻ em sa đà vào các trò chơi điện tử mang tính bạo lực, hay các vụ việc gây thương tích, đuối nước và các tệ nạn xã hội, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em trong mỗi dịp hè.

 

Bài, ảnh: Thu Hồng - Vũ Hà