► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ra mắt các mô hình thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ thành phố với hình ảnh quê hương” chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên thành phố

Ngày xuất bản: 27/05/2019 10:00:00 CH

 Hội LHTN thành phố Yên Bái vừa phối hợp tổ chức đêm Gala văn nghệ “Khát vọng Tuổi trẻ” và ra mắt các mô hình thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ thành phố Yên Bái với hình ảnh quê hương” Chào mừng thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên thành phố khóa V nhiệm kỳ 2019-2014 tại trường THPT Lý Thường Kiệt.

 

Chị Nghiêm Thị Lan - Bí thư Thành đoàn trao quyết định thành lập tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế

Mở đầu chương trình, Hội LHTN thành phố đã cho ra mắt Câu lạc bộ “Tuổi trẻ thành phố Yên Bái với hình ảnh quê hương”. Ban chủ nhiệm CLB gồm 8 thành viên, trong đó có 1 chủ nhiệm và 1 phó chủ nhiệm.  Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động trên cơ sở theo quy chế đã được ban hành. CLB ra đời với mục đích tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân trong công tác tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hình ảnh đất và người thành phố Yên Bái trên mạng xã hội và trên Internet.

Bên cạnh đó, nhằm triển khai có hiệu quả các Đề án Chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của các cấp bộ đoàn, hội và địa phương, giai đoạn 2016-2021, Hội LHTN thành phố cũng đã cho Ra mắt 10 tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế. Trong đó, các tổ hợp tác hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực như: dịch vụ bán hàng thông minh;  dịch vụ cắt tóc, làm đẹp; tổ hợp tác mô hình kinh tế tổng hợp, chăn nuôi; tổ hợp tác gia công cơ khí, sản xuất tranh đá quý… Việc thành lập và cho ra mắt các tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế sẽ góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế trong thanh niên, nhân rộng các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ trên địa bàn.

Cùng với việc tổ chức ra mắt CLB và  tổ hợp tác thanh niên, đêm Gala văn nghệ  “Khát vọng Tuổi trẻ” của Hội LHTN thành phố, các đoàn viên, thanh niên khối các xã, phường, các trường THPT, Sư đoàn 355 đã thể hiện 10 tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ Vĩ đại, quê hương, con người Yên Bái và khát vọng của tuổi trẻ. Đặc biệt một số tiết mục thể hiện tính giáo dục cao như bài hát “Hát vang lý tưởng tuổi trẻ Việt Nam”, bài hát “Tự nguyện”; tiết mục nhảy flashmob của đoàn trường THPT  Hoàng Quốc Việt và đoàn trường THPT Lý Thường Kiệt trên nền nhạc vui nhộn với những động tác nhanh, dứt khoát đã thể hiện sự năng động, khỏe mạnh của tuổi trẻ… Đêm Gala văn nghệ  “Khát vọng Tuổi trẻ” của Hội LHTN thành phố và ra mắt CLB, Tổ hợp tác của thanh niên thành phố không chỉ là hoạt động chào mừng thành công Đại Hội Hội LHTN thành phố khóa V- nhiệm kỳ 2019-2014, mà còn góp phần cổ vũ, động viên các đoàn viên thanh niên, hội viên thi đua thực hiện các mục tiêu, nghị quyết, chương trình hành của Hội LHTN thành phố  nói riêng và của các các cấp bộ đoàn, hội và địa phương nói chung.

 

Tin, ảnh: Minh Chín - Thanh Nghị