► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Quyết liệt phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Ngày xuất bản: 25/10/2019 9:03:00 CH

 Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy phường Yên Thịnh, Hội Nông dân phường  đã và đang tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp, nhằm phòng ngừa, quyết tâm không để dịch tả lợn châu Phi lây lan rộng trên địa bàn.

 

Cán bộ UBND phường đang hướng dẫn hộ dân các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Ông Đỗ Hùng Đoàn, Chủ tịch Hội nông dân phường Yên Thịnh cho biết, toàn phường hiện có 70 hộ chăn nuôi lợn nhỏ lẻ, với gần 610 con. Thời gian qua, trước diễn biến khó lường của dịch tả lợn châu Phi đang lây lan, Hội nông dân đã tuyên truyền, chỉ đạo đến 8/8 chi hội nông dân trên địa bàn, đặc biệt Hội đã quán triệt đến các hộ chăn nuôi có từ 10 con lợn trở lên, chú ý đến công tác vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực chăn nuôi; vận động hội viên nông dân hạn chế nuôi lợn trong thời gian này, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi các loại gia súc khác như: trâu, bò, gia cầm, thủy sản... để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng thực phẩm, đảm bảo thu nhập ổn định đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, Hội cũng vận động hội viên nông dân áp dụng chăn nuôi theo phương pháp sinh học để đảm bảo vệ sinh môi trường trong chăn nuôi và môi trường khu dân cư. Đồng thời, phối hợp với cán bộ thú y tăng cường công tác kiểm tra trên đàn lợn và các điểm giết mổ và tiêu thụ thịt lợn.

Ngày 25/10/2019, UBND  phường Yên Thịnh đã giao cho Hội Nông dân chủ trì  phát 3,2 tấn vôi bột và 22 lít dung dịch khử trùng do Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp thành phố cấp cho 70 hộ chăn nuôi lợn  trên địa bàn  để các hộ chủ động phòng ngừa dịch bệnh. Đồng thời, hướng dẫn các hộ chăn nuôi sử dụng hiệu quả dung dịch khử trùng đã được phát; thường xuyên quét dọn, khơi thông cống rãnh ở tất cả các đường, ngõ khu dân cư. 

 

Ông Đỗ Hùng Đoàn - Chủ tịch Hội Nông dân phường phát vôi cho hộ dân

Với những giải pháp đẩy mạnh tuyên truyền, kết hợp tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh, cùng sự nỗ lực, chủ động của hội viên nông dân, các hộ chăn nuôi,các hộ giết mổ và bà con nhân dân, cấp ủy, chính quyền, nhân dân phường Yên Thịnh quyết tâm không để dịch tả lợn châu Phi lây lan rộng trên địa bàn.

 

Thanh Loan - Trung tâm DVHTPTNN thành phố