► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Yên Ninh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 09/04/2020 3:54:00 CH

 Với phương châm “chống dịch như chống giặc” và “Mỗi việc làm dù là nhỏ nhất, nhưng nếu thực hiện bằng tinh thần trách nhiệm cũng sẽ góp phần phòng, chống dịch Covid-19”. Ngay từ khi Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ, các cấp các ngành chỉ đạo việc tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, phường Yên Ninh đã chủ động chỉ đạo các tổ chức chính trị trong phường quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đoàn viên Thanh niên phường cùng với Đoàn Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh trao 3 xuất quà ủng hộ các cháu 2 gia đình nghèo trong phường.

 

Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường đã chủ động hướng dẫn và chỉ đạo mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân trong phường trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bảo vệ sức khỏe gia đình và bản thân. Thông qua hình thức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cố định và thuê xe lắp loa phát thanh di động, phát tờ rơi, áp phích, mạng xã hội… có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ giúp bà con nhân dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đồng thời chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội trong  phường bằng nhiều hình thức cụ thể, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền cho người dân cách phòng tránh: như đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tụ tập đông người, dấu hiệu khi mắc bệnh, cách rửa tay bằng xà phòng đúng cách….  

 Qua đó, các tổ chức chính trị trong phường đã chủ động bằng nhiều hình thức, cách làm hay phát huy được tất cả người dân trong phường tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đó là, Hội LHPN phường đã huy động được các tổ hợp tác ủng hộ công, vải và kinh phí may cấp phát miễn phí khẩu trang cho nhân dân với hơn 2000 khẩu trang. Đặc biệt, hội viên phụ nữ Tạ Kiều Oanh, tổ dân phố số 3 cùng gia đình đã làm và ủng hộ 100 tấm chắn giọt bắn cho phường để chuyển đến các y, bác sỹ phục vụ công tác khám, chữa bệnh; Đoàn Thanh niên phường, phát huy sức trẻ đi phát tờ rơi và khẩu trang cho bà con nhân dân tại chợ, các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong phường….

 

Gia đình hội viên Phụ nữ Tạ Kiều Hoa, tổ nhân dân số 3, ủng hộ 100 tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch cho đại diện phường.

Có thể thấy, với việc tích cực triển khai các cách làm, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch của Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ phường, Hội LHPN phường, Đoàn Thanh niên… đã có những đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền và chung tay cùng các cấp, các ngành trong việc tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo bà con nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Đoàn Thanh niên phường ra quân phát tờ rơi tại chợ Yên Ninh

 Hiện nay, đang là đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, phường Yên Ninh tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó trọng tâm là tuyên truyền đến người dân để nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, đặc biệt là Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ mới đây: Thực hiện nghiêm việc cách ly, khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp, hạn chế ra khỏi nhà, nếu phải ra khỏi nhà thì phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn… tích cực phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức đoàn thể nắm thông tin những người từ địa phương có dịch trở về để hướng dẫn người dân tự cách ly y tế tại nhà…. Yêu cầu các tổ chức chính trị quan tâm đến các gia đình khó khăn, người yếu thế trong phường để có biện pháp giúp đỡ kịp thời… Qua đó, góp phần cùng các cấp, các ngành từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covit-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống nhân dân. 

 

 Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố