► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Nguyễn Thái Học xử phạt 45 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid- 19

Ngày xuất bản: 13/04/2020 5:12:00 CH

  

Phường Nguyễn Thái Học thường xuyên tuyên truyền nội dung phòng, chống dịch Covid-19 đến người dân bằng xe lưu động

Xác định là địa bàn rộng, tập trung đông dân cư và nhiều cơ sở kinh doanh hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của nhân dân, nên ngay khi có các chỉ thị, văn bản hướng dẫn về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, Cấp ủy, Chính quyền phường Nguyễn Thái Học đã chỉ đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ dân nhân tích cực, chủ động tham gia công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh để người dân hiểu và chấp hành. Đồng thời, triển khai quyết liệt các biện pháp đảm bảo giãn cách xã hội đạt hiệu quả, trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

 

Phường NguyễnThái Học duy trì chốt kiểm soát tại chợ  Nam Cường

 Theo đó, phường Nguyễn Thái Học đã thành lập và duy trì 15 đội xung kích tại các tổ dân phố thực hiện công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát. Thành lập các chốt kiểm soát người ra vào các khu vực như: chợ ngã Tư Nam Cường, Trung tâm thương mại Vincom, đường dạo ven hồ Công viên Yên Hòa…

 

Tổ tuần tra của phường thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng

Các tổ tăng cường tuần tra và trực đêm nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân hạn chế ra đường khi không có việc thật sự cần thiết và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Tính đến hết ngày 12/4, các tổ tuần tra, chốt kiểm soát của phường Nguyễn Thái Học đã tiến hành xử lý nghiêm 45 trường hợp vi phạm với tổng số tiền 9 triệu 400 nghìn đồng. Trong đó, 35 trường hợp không đeo khẩu trang bị xử phạt  6,7 triệu đồng, 7 trường hợp bán hàng rong bị xử phạt 2,1 triệu đồng và 3 trường hợp mua, bán hàng đứng không đúng khoảng cách bị xử phạt 600 ngàn đồng.

 

Tổ tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán hàng đứng không đúng khoảng cách theo quy định

Bên cạnh đó, thực hiện Lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam về tuyên truyền, ủng hộ công tác phòng chống dịch, phường Nguyễn Thái Học cũng đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư ủng hộ bước đầu được 31,5 triệu đồng tiền mặt cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

 Minh Chín - Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái