► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Minh Tân tổ chức Lễ khánh thành công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Ngày xuất bản: 14/09/2020 9:00:00 SA

  Sáng ngày 13/9/2020, Đảng ủy phường Minh Tân đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Tới dự Lễ Khánh thành có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành uỷ; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Ủy viên Ban Thường vụ, Quyền Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể và các xã, phường trong thành phố; lãnh đạo phường Minh Tân và đông đảo cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường.

 

Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố tham gia Lễ khánh thành công trình chào mừng

Công trình đường giao thông gắn với hệ thống chiếu sáng và tuyến đường hoa tại Tổ dân phố số 3, là công trình tiêu biểu của phường Minh Tân nằm trong chuỗi 11 công trình, phần việc của Đảng ủy phường đăng ký và triển khai thực hiện chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Công trình được xây dựng tại Tổ dân phố số 3 trên cơ sở nâng cấp và mở rộng tuyến đường cũ có chiều dài khoảng 100 m với nhiều đoạn nhỏ hẹp, cua dốc khó đi. Công trình được triển khai thực hiện theo chương trình đường GTNTcủa thành phố theo thiết kế phê duyệt ban đầu có chiều dài 240m, chiều rộng là 3m với kinh phí phê duyệt gần 1,3 tỷ đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ một phần vật liệu chính và chi phí khác với số tiền trên 94 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc- Ủy Viên BTV, Quyền Chủ tịch UBND thành phố trao cờ cho các đơn vị đăng cai Khánh thành công trình phần việc chào mừng tiếp theo

Tuy nhiên, nhờ Cấp ủy, chính quyền phường Minh Tân tuyên truyền, vận động và sự đồng lòng của 25 hộ dân có tuyến đường đi qua, tuyến đường đã có chiều dài lên tới 280 m và bề rộng mặt đường từ 3m lên đến 4m theo tiêu chuẩn công trình giao thông nông thôn cấp C. Để mở rộng đường, nhiều hộ gia đình đã hiến hàng trăm mét vuông đất như hộ ông Phạm Ngọc Xuân hiến 360m2 đất; hộ bà Đinh Thị Tàm hiến 200 m2 đất; các hộ gia đình không thuộc diện hiến đất thì đóng kinh phí tiền mặt để làm đường mỗi hộ 11 triệu đồng. Sau khi hiến đất, nhiều hộ gia đình phải đầu tư hàng chục triệu đồng để xây dựng, củng cố hệ thống tường rào vững chắc theo một mẫu thiết kết chung, đặc biệt có hộ đầu tư làm tường rào lên tới 85 triệu đồng.

 

Các đồng chí  lãnh đạo thành phố và cơ sở tham gia cắt băng khánh công trình chào mừng

Với quyết tâm chính trị cao, sau hơn 3 tháng triển khai, từ trung tuần tháng 5, đến cuối tháng 8 năm 2020, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng đảm bảo kỹ, mỹ thuật. Phần kinh phí nhân dân đóng góp và xã hội hóa lên đến gần 1,2 tỷ đồng, trong đó 250 triệu đồng tiền mặt; hiến trên 600 m2 đất trị giá trên 500 triệu đồng; đầu tư  xây dựng lại hệ thống tường rào trên 400 triệu đồng và kéo đường điện chiếu sáng 15 triệu đồng; thành đoàn Yên Bái và cán bộ, nhân dân trên địa bàn đóng góp 15 triệu đồng để trồng hoa, cây cảnh hai bên tuyến đường. Công trình nối từ đường Yên Ninh đến đường Thành Trung thuộc tổ dân phố số 3 hoàn thành đi vào sử dụng đã đảm bảo điều kiện đi lại, sinh hoạt của 25 hộ gia đình trong khu vực và nhân dân các vùng lân cận. Đồng thời, là công trình thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong đời sống kinh tế, chính trị của cán bộ và nhân dân phường Minh Tân chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

 

Minh Chín - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)