► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hợp Minh tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày xuất bản: 24/12/2018 8:43:00 CH

 Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái và gia đình vừa trang trọng tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Luận từ nghĩa trang liệt sĩ huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trung tâm Tỉnh Yên Bái. Dự lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành thành phố, lãnh đạo phường cùng nhân dân Tổ 7, phường Hợp Minh và thân nhân của liệt sỹ.

 

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Luận diễn ra trang trọng

Liệt sỹ Nguyễn Văn Luận sinh năm 1951, tại xóm Phúc Khánh, xã Hợp Minh, huyện Trấn Yên nay là Tổ 7, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái. Đồng chí sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân có truyền thống yêu nước. Nhập ngũ tháng 1972 tham gia chiến đấu trên khắp các chiến trường miền Nam. Khi đất nước thống nhất, đồng chí được Quân đội cho xuất ngũ trở về về địa phương. Năm 1978, đồng chí lại tiếp tục tình nguyện lên đường tái ngũ và được biên chế vào Đại đội 3, Tiểu đoàn 3, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Với chức vụ Trung đội phó, đồng chí đã chỉ huy cùng đồng đội tham gia chiến đấu với nhiều trận đấu ác liệt và luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong một trận chiến đấu khốc liệt với quân địch tại mặt trận biên giới phía Bắc, đồng chí đã bị thương nặng và hy sinh vào ngày 18/2/1979. Sau khi hy sinh thi hài đồng chí được an táng tại Nghĩa trang huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Thể theo nguyện vọng của gia đình và được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền phường Hợp Minh và thành phố Yên Bái, đến nay sau 39 năm, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Luận được trở về quê nhà.

Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ Nguyễn Văn Luận được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trung tâm Tỉnh Yên Bái trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

 

Tin, ảnh: Kim Thúy - Đào Hạnh