► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hợp Minh: 5 hộ nghèo bị thiệt hại về nhà ở do lốc xoáy, mưa lớn được hỗ trợ từ các cá nhân hảo tâm

Ngày xuất bản: 28/04/2020 4:23:00 CH

 Với mục đích chia sẻ những khó khăn đối với các hộ nghèo bị thiệt hại về nhà ở do lốc xoáy và mưa lớn xảy ra đêm 22/4/2020, chiều 27/4/2020, phường Hợp Minh đã trực tiếp trao quà ủng hộ của các cá nhân cho 5 hộ nghèo trên địa bàn.

 

Đại diện cán bộ phường Hợp Minh trao quà cho hộ nghèo bị thiệt hại do mưa lớn, lốc xoáy.

Được biết đây là một trong những hoạt động thiện nguyện do chị Nguyễn Thanh Thúy- Công chức kế toán phường Hợp Minh đứng lên vận động gia đình, bạn bè ủng hộ những hộ nghèo bị thiệt hại về nhà ở do mưa lớn, lốc xoáy trên địa bàn. Theo đó đã có 17 cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền  6 triệu 500 nghìn đồng. Số tiền này được trao cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà ở nặng do mưa lớn và lốc xoáy đêm 22/4. Mỗi hộ được nhận 1 triệu đồng tiền mặt và một hộp khẩu trang, trị giá mỗi phần quà 1 triệu 300 nghìn đồng. Đây là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo lý “lá lành đùm lá rách” sẻ chia những khó khăn đối với hộ nghèo trước thiên tai và mong muốn các hộ sớm ổn định đời sống.

Được biết, do ảnh hưởng của lốc xoáy và mưa lớn ngày 22/4/2020 tại phường Hợp Minh đã có 71 hộ gia đình bị tốc mái, trong đó có 36 hộ bị thiệt hại từ 30% trở lên; 26,5 ha rau màu, lúa bị ảnh hưởng; 52 ha rừng trồng của nhân dân bị gãy đổ. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, phường Hợp Minh đã huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Việt Hà - Đào Hạnh (Trung tâm TT-VH thành phố)