► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hồng Hà gắn biển 2 ngôi nhà đại đoàn kết

Ngày xuất bản: 26/09/2020 1:37:00 CH

 Chiều ngày 25/9/2020, phường Hồng Hà tổ chức lễ gắn biển 2 ngôi nhà đại đoàn kết. Tới dự có đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

 

Đoàn Công tác và gia đình ông Lê Huy Tâm thực hiện nghi lễ gắn biển nhà Đại đoàn kết

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh, phường Hồng Hà đã triển khai rà soát và đề nghị, được phê duyệt hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Lê Huy Tâm là thương binh 4/4, có hộ khẩu thường trú tại tổ dân phố Hồng Nam. Gia đình bà Nguyễn Thị Nhàn là hộ nghèo hiện đang cư trú tại tổ dân phố Hồng Thái. Ngay khi được phê duyệt hỗ trợ các hộ này, Đảng ủy phường Hồng Hà đã giao cho UB MTTQ và phân công các tổ chức đoàn thể phụ trách giúp đỡ 2 gia đình này. Đối với ngôi nhà của hộ chính sách ông Lê Huy Tâm, sau hơn 2 tháng khởi công, công trình đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu về kỹ, mỹ thuật và tiến độ, với tổng diện tích sử dụng là 70m2 . Vật liệu chính của tường là gạch chỉ, nền lát gạch men, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 200 triệu đồng. Trong đó: Kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của thành phố. Đảng ủy - HĐND - UBND Phường hỗ trợ 3 triệu đồng từ nguồn quỹ tình nghĩa của địa phương. Cá nhân đồng chí Phùng Tiến Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố ủng hộ 5 triệu đồng. Chi nhánh Viettel Yên Bái hỗ trợ 2 triệu đồng. Trường tiểu học Hồng Thái hỗ trợ được trên 2 triệu đồng. Các nguồn xã hội hóa khác của tổ chức Đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh, nhân dân tổ dân phố Hồng Nam hỗ trợ 3 triệu đồng. Hội đồng ngũ của thương binh Lê Huy Tâm giúp đỡ 30 triệu đồng. Số kinh phí còn lại do các con cháu hỗ trợ là 65 triệu đồng và 50 triệu đồng tự bản thân ông Tâm tích lũy, vay mượn.

 

Đoàn Công tác tặng quà gia đình bà Nguyễn Thị Nhàn

Đối với ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Nhàn có thời gian xây dựng gần 2 tháng. Công trình đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu về kỹ, mỹ thuật và tiến độ, với tổng diện tích sử dụng là 60m2. Vật liệu chính của tường là gạch chỉ, nền lát gạch men, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng. Trong đó: Kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của thành phố. Đảng ủy - HĐND - UBND phường hỗ trợ 3 triệu đồng từ nguồn quỹ tình nghĩa của địa phương. Hội phụ nữ, hội nông dân Phường giúp đỡ được gần 2 triệu đồng. Tổ dân phố Hồng Thái vận động các tổ chức và nhân dân được 2,5 triệu đồng. Chi nhánh Viettel Yên Bái hỗ trợ 3 triệu đồng. Số kinh phí còn lại do các con cháu hỗ trợ là 50 triệu đồng và 81 triệu đồng do bản thân bà Nhàn tích lũy, vay mượn. Việc bàn giao đưa vào sử dụng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết trong dịp này đã động viên các hộ có hoàn cảnh khó khăn quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT-VH thành phố