► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Hồng Hà các cá nhân, tập thể ủng hộ hơn 16 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”

Ngày xuất bản: 04/04/2020 9:17:00 SA

 Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tính đến chiều ngày 03/4/2020, trên địa bàn phường Hồng Hà, thành phố Yên Bái đã có 13 cá nhân, tập thể trên địa bàn phường ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” với số tiền 16.200.000 đồng, 02 thùng nước lọc, 02 thùng mì tôm và 3 tạ gạo.

 

Buổi trao tiền ủng hộ "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19" của các cá nhân, tập thể tại UBND phường Hồng Hà

Sau khi Ủy ban MTTQ tỉnh và thành phố Yên Bái phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19. Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Hồng Hà là một trong những đơn vị tiên phong trong việc thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi sự ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cũng như sự chỉ đạo của các cấp, các ngành trong tỉnh và thành phố. Liên tục các phương tiện Truyền Thanh của phường phát (30 phút/1 lần; xe lưu động) liên tục tuyên truyền đến người dân trong phường. Cán bộ, lãnh đạo tỏa xuống cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhắc nhở người dân tham gia phòng, chống dịch, với phương châm “Chống dịch, như chống giặc”; cán bộ, nhân viên trực 24/24. Ngoài ra, bố trí cán bộ, lãnh đạo và nhân viên trực 03 địa điểm: trụ sở phường và các chợ trên địa bàn... Chính vì vậy, ngay từ đầu người dân trong phường đã tích cực tham phòng, chống dịch Covid-19 và tham gia ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19” rất tích cực. Qua đó, đã được nhân dân ủng hộ và thực hiện rất tốt. 

 

Đại diện các gia đình, cá nhân trao tiền ủng hộ "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19"

Tính đến nay, đã có 13 cá nhân và tập thể đến phường trao tiền, gạo… ủng hộ “Quỹ ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn phường, gồm: Hội Người Cao tuổi phường 03 triệu đồng; Chi bộ tổ dân phố Hồng Thái, Chi bộ tổ dân phố Hồng Thanh, mỗi chi bộ, 500.000 đồng; ông, bà Hùng Dung (cửa hàng Vàng, bạc Hùng Dung) 8 triệu đồng; cá nhân bà Nguyễn Thị Oanh -Tổ trưởng tổ dân phố Hồng Tiến, ủng hộ 01 triệu đồng; Cháu Nguyễn Khánh Huy, tổ dân phố Hồng Phong, 01 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Khanh, tổ dân phố Hồng Phú, 01 triệu đồng; ông, bà Bùi Đăng Thêm, tổ dân phố Hồng Phú, 300.000 đồng; gia đình bà Dương Thị Phương, tổ dân phố Hồng Phú, 500.000 đồng; gia đình bà Vũ Thị Việt Thanh (Cửa hàng Kính mắt Sánh Điểm) 200.000 đồng, gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, tổ dân phố Hồng Phú, 200.000 đồng. Trước đó, hai cháu Phạm Thanh Mai và Phạm Thanh Trúc, tổ dân phố Hồng Phong ủng hộ 415.000 đồng... Các cá nhân, tập thể ủng hộ sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật và đưa tin. Bởi theo lãnh đạo phường còn rất nhiều tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

 

Đại diện các gia đình, cá nhân trao tiền ủng hộ "Quỹ phòng, chống dịch Covid-19"

Đây thực sự là động lực, nguồn cổ vũ đồng viên góp phần cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ có thêm nguồn lực hỗ trợ đội ngũ y, bác sỹ có thêm trang thiết bị chữa trị cho bệnh nhân, để mỗi khu cách ly trên cả nước có thêm nguồn lực để quyết tâm dập dịch trong thời gian sớm nhất.

 

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố