► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phường Đồng Tâm khánh thành công trình “Bích họa đường phố”

Ngày xuất bản: 07/09/2020 8:45:00 CH

 Phường Đồng Tâm vừa tổ chức khánh thành công trình “Bích họa đường phố”. Đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và 15 xã phường đã tới dự.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình bích họa đường phố

Công trình "Bích họa đường phố” được khởi công từ ngày 01/7 đến ngày 31/8/2020 có tổng giá trị 155 triệu đồng. Trong đó Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Yên Bái tài trợ 99 triệu đồng còn lại là tiền đóng góp của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Đồng Tâm. Công trình do 10 hoạ sĩ chuyên nghiệp thuộc Công ty TNHH thiết kế Mỹ thuật Trần Hưng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội vẽ lại dựa trên các tác phẩm đã được công bố và đảm bảo quyền tác giả. Tổng số 8 bức tranh có diện tích 140m2 đã khắc họa vẻ đẹp cảnh quan đô thị, thành tựu nổi bật của quê hương Yên Bái trên chất liệu của tấm Aluminium, được thể hiện bằng sơn phủ bóng ngoài trời.

Đây là công trình được xây dựng nhằm quảng bá các danh lam thắng cảnh, nét đẹp lịch sử, văn hóa của các dân tộc cũng như mang lại vẻ đẹp về cảnh quan đô thị và những thành tựu nổi bật trên tiến trình đổi mới đi lên của tỉnh, thành phố. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã, phường của thành phố chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Kim Thúy - Vũ Hà (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)