► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phụ nữ thành phố Yên Bái - Lan tỏa những tuyến đường hoa

Ngày xuất bản: 17/10/2020 8:05:00 SA

 Trong những năm qua, Hội LHPN thành phố Yên Bái đã chỉ đạo hội LHPN các xã, phường, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên, triển khai trồng và nhân rộng các tuyến đường hoa, thành lập các điểm thu gom phế liệu tái chế, các điểm phân loại rác thải , góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp.

 

Hội viên phụ nữ phường Yên Ninh thu gom phế thải có thể tái chế

Như đã thành thông lệ, cứ vào chiều thứ 7 hàng tuần, chị em hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố Đồng Tiến, phường Nam Cường lại tập trung đông đủ tại các tuyến đường trực thuộc tổ dân phố để lao động qoét dọn, làm cỏ, chăm sóc và trồng bổ xung tuyến đường hoa dài trên 250 m, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp tại địa phương. Nhiều năm gần đây, phong trào trồng các tuyến đường hoa đã có sức lan tỏa mạnh mẽ tại các chi hội phụ nữ trong phường. Đến nay, chị em đã trồng được 5 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài trên 600 m.  Bà Phạm Thị Huệ, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố Đồng Tiến, phường Nam Cường phấn khởi nói “ Góp phần xây dựng các tuyến phố văn minh sạch đẹp, chúng tôi đã vận động chị em hội viên tích cực tham gia chung tay góp sức,  bảo vệ và giữ gìn môi trường sống trong lành cho nhân dân trong khu vực. Nhìn chung, chị em hội viên trong chi hội ai cũng tích cực tham gia hưởng ứng và đồng thuận cao”

Còn đối với chị em hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 4, phường Yên Ninh, thì ngoài việc trồng, chăm sóc, bảo vệ các tuyến đường hoa, chị em còn tích cực tham gia thành lập và duy trì tốt các mô hình  “Điểm thu gom phế liệu tái chế, “ Điểm thu gom phân loại rác thải”, góp phần bảo vệ môi trường sống trong lành cho nhân dân địa phương. Trong quá trình triển khai thực hiện, đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo chị em hội viên và sự đồng tình ủng hộ của người dân trong tổ dân phố

Nhằm triển khai thực hiện tốt việc trồng, nhân rộng các tuyến đường hoa, các mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, và mô hình “Điểm thu gom phế liệu tái chế”, “Điểm thu gom, phân loại rác thải”. Trong những năm qua, hội LHPN phường Yên Ninh đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, tích cực tham gia hưởng ứng. Đến nay, trên địa bàn phường đã trồng được 5 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài trên 1.000 m, 6 điểm thu gom phế liệu tái chế, cùng hàng chục mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, và ngõ, phố được gắn biển “Ngõ phố văn minh, sạch đẹp”.

 

Hội viên phụ nữ phường Nam Cường lao động vệ sinh tuyến đường tự quản

Không những chỉ hội LHPN phường Nam Cường và hội LHPN phường Yên Ninh, triển khai thực hiện tốt phong trào trồng các tuyến đường hoa, thành lập và duy trì các mô hình “Điểm thu gom phế liệu tái chế” và các “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”, mà tất cả các tổ chức hội phụ nữ, trực thuộc hội LHPN thành phố Yên Bái đều triển khai thực hiện có hiệu quả  việc trồng các tuyến đường hoa và các mô hình này. Đến nay, trên địa bàn thành phố Yên Bái, chị em đã trồng được trên 35 tuyến đường hoa, trên 150 mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường” và  các điểm thu gom, phân loại rác thải, thu gom phế liệu tái chế, gắn được gần 70 mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, qua đó, góp phần xây dựng xóm phố văn minh, sạch đẹp. Bà Dương Thị Hải Yến, chủ tịch Hội LHPN thành phố Yên Bái cho biết : “Trong quá trình triển khai thực hiện, chúng tôi đã chỉ đạo các tổ chức hội trực thuộc, phát huy lợi thế của mỗi địa phương, ở từng địa bàn khu vực phù hợp, để phát triển trồng thêm các tuyến đường hoa, đặt các thùng rác công cộng, các điểm thu gom phế liệu tái chế, điểm phân loại rác thải… Đồng thời, phát triển và nhân rộng các mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, tạo môi trường sinh thái trong lành và xây dựng thành phố ngày một sáng, xanh, sạch, đẹp hơn”.

Qua hơn 5 năm phát động phong trào Trồng và phát triển các  tuyến đường hoa, các mô hình “ Điểm thu gom phế liệu tái chế”, “Tổ phụ nữ bảo vệ môi trường”. Đến nay, phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp chị em hội viên phụ nữ thành phố Yên Bái. Thông qua phong trào này, giúp chị em nâng cao ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường sống, đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên và nhân dân, cùng chung tay góp sức bảo vệ môi trường sinh thái. Qua đó, góp phần xây dựng thành phố thực sự “xanh, bản sắc, hạnh phúc” như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đề ra, và sớm thực hiện được mục tiêu đưa thành phố Yên Bái trở thành đô thị loại II trong thời gian tới.

                                                                       

Thu Hồng - Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)