► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phiên họp thường kỳ UBND thành phố tháng 02 năm 2020

Ngày xuất bản: 05/02/2020 4:02:00 CH

 Chiều ngày 04/02/2020, dưới sự chủ trì của Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, UBND thành phố Yên Bái đã tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 02/2020 nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch nhà nước tháng 02 và những tháng tiếp theo năm 2020.

 

Đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Trong tháng 01 năm 2020, UBND thành phố Yên Bái đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị và các xã, phường chăm lo Tết cho người dân với nhiều điểm mới, đặc biệt là thực hiện chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan đường phố và tổ chức những hoạt động vui Xuân, đón Tết mang lại hiệu ứng tích cực. Các hoạt động kinh tế, xã hội đảm bảo. Trong đó, tập trung công tác thu ngân sách ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm với số thu đạt trên 75 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Tăng cường công tác quản lý đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân, thanh quyết toán các công trình XDCB. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các công trình mới năm 2020. Công tác ANTT được đảm bảo, đặc biệt trong dịp Tết không có TNGT xảy ra; tham gia đảm bảo tốt cho lễ ra quân trồng cây đầu năm của tỉnh và lễ công nhận huyện Trấn Yên đạt NTM...Triển khai thực hiện tốt kế  hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn với  4 tình huống cụ thể, sát thực, phù hợp với thực tế địa phương và độ nguy hiểm của dịch bệnh...

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng ban và UBND các xã, phường đã tập trung thảo luận, kiến nghị và đề xuất những giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và những tháng tiếp theo; việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Trong đó, về phát triển kinh tế sẽ tập trung theo dõi, chỉ đạo sát sản xuất vụ Đông- Xuân đảm bảo kế hoạch. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn vật nuôi. Triển khai các mô hình, dự án có sự hỗ trợ và chú trọng những dự án có giá trị hiệu quả kinh tế cao, bền vững và có khả năng nhân rộng. Đôn đốc xã Minh Bảo, Âu Lâu và Tuy Lộc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung công tác thu ngân sách ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm. Tăng cường công tác quản lý đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân, thanh quyết toán các công trình XDCB. Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng và triển khai các công trình chuyển tiếp năm 2019 và công trình mới năm 2020. Trước mắt, tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2020 theo kế hoạch; các hoạt động kỷ niệm, các sự kiện của địa phương và  đất nước. Tổ chức gặp mặt doanh nghiệp đầu năm. Nhanh chóng sắp xếp tổ chức, bộ máy, điều chỉnh các chỉ tiêu KT-XH và ổn định mọi hoạt động của 2 xã Văn Phú và Giới Phiên sau sáp nhập. Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn và những tác động của dịch đối với đời sống kinh tế- xã hội.

                                                          

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)