► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phát triển vùng chè an toàn tại xã Minh Bảo

Ngày xuất bản: 12/06/2018 4:44:00 CH

    Xã Minh Bảo - thành phố Yên Bái với tổng diện tích tự nhiên là 1.489 ha, trong đó diện tích trồng chè là 30,71 ha. Hiện nay việc đầu tư chăm sóc cho cây chè chưa thực sự được các hộ dân quan tâm do nhiều hộ đã chuyển đổi sang làm công việc khác. Chính vì vậy vừa qua tại xã Minh Bảo, UBND xã đã phối hợp cùng Công ty chè Minh Thịnh khảo sát lại vùng chè tại địa phương với mong muốn khôi phục, thu hút người dân quay trở lại với ngành chè nói chung và tại xã nói riêng.

 

Nông dân xã Minh Bảo chăm sóc chè hè thu

   Công ty chè Minh Thịnh đã có những chính sách cụ thể, rõ ràng đối với các hộ trồng chè như hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đồng thời ký cam kết ba bên giữa Nhà nước - Doanh nghiệp - Người dân cho 30 hộ dân có diện tích chè tương đối lớn và tập trung.

   Cũng tại hội nghị đã tổ chức sơ kết 02 mô hình trình diễn được thực hiện với diện tích 10 ha tại 2 thôn Trực Bình 1 và Trực Bình  2. Mô hình trình diễn này được giao cho Hội nông dân và Đoàn thanh niên của xã theo dõi quản lý. Bước đầu so sánh đã có những kết quả khả quan như về năng suất sản lượng cao hơn trước so với khi chưa có sự đầu tư. Đây cũng là mô hình xã chọn làm chuỗi giá trị hàng hoá thực hiện sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn công ty cam kết  thu mua lại sản phẩm cho người dân. Hy vọng đây là những bước khởi sắc cho cây chè tại địa phương xã Minh Bảo được duy trì và phát triển bền vững tạo niềm tin cho người dân sản xuất.

 

Tin, ảnh: Thanh Tâm - KNVCS xã Minh Bảo