► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Phát động phong trào toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019

Ngày xuất bản: 02/06/2019 9:57:00 SA

 Chiều ngày 1/6/2019, tại bể bơi Galaxy phường Minh Tân, thành phố Yên Bái đã tổ chức lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019. Dự và phát động tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban liên quan và cấp ủy, chính quyền các đoàn thể, đại diện các tổ dân phố phường Minh Tân đã tham gia hưởng ứng.

 

Giáo viên hướng dẫn kỹ năng bơi cho các em học sinh

Thành phố Yên Bái có con sông Hồng chảy qua, cùng với hệ thống sống suối và ao hồ tương đối phong phú, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, song cũng là môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cho trẻ em. Trước thực tế trên, trong nhiều năm qua công tác phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn luôn được thành phố quan tâm, nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của phong trào thể dục thể thao, trong đó có môn bơi đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, để ngăn ngừa, giảm thiểu, chủ động phòng chống đuối nước cho học sinh và trẻ em trên địa bàn là cần thiết, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh và trẻ em.

Tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã kêu gọi các ban, ngành, cơ quan, đoàn thể, các xã, phường, trường học, gia đình và toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến phong trào tập bơi và phòng, chống đuối nước. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi; các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Rà soát các khu vực các khu vực có nguy cơ xảy ra  tai nạn đuối nước để cảnh báo và có biện pháp phòng ngừa kịp thời, đảm bảo an toàn cho học sinh và trẻ em trong dịp hè và trong mùa mưa bão.

 

Các em học sinh thực hành luyện tập tại bể bơi

Qua đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội trong việc phát triển phong trào tập luyện môn bơi và trang bị những kiến thức kỹ năng phòng, chống đuối nước cho người dân, đặc biệt là trẻ em. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi tại các xã, phường, trường học. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về chuyên môn đảm bảo vệ sinh, an toàn đối với các cơ sở tổ chức bơi, lặn, vui chơi trên địa bàn, từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng.

Cũng ngay sau lễ phát động, đại diện một số em học sinh đã được các giáo viên truyền đạt kiến thức và kỹ năng cơ bản để luyện tập môn bơi.

 

Tin, ảnh: Lê Hương - Đức Minh