► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Những Bông hoa trong vườn hoa “Hai tốt”

Ngày xuất bản: 19/11/2019 9:12:00 SA

 Trong những năm qua, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái đã chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ 2 tốt” trong các trường học, từng bước chuẩn hóa, hoàn thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên. Từ phong trào thi đua này, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, hết lòng vì học sinh thân yêu trong các cấp học ở thành phố.

 

Cô giáo Vũ thị Hương Giang, Hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen giới thiệu về việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh tại trường.

Ngày nào cũng vậy, cứ 7h sáng, cô giáo Vũ Thị Hương Giang, Hiệu trưởng trường mầm non Bông Sen, thành phố Yên Bái, cũng đến trường sớm hơn các đồng nghiệp 30 phút để chỉ đạo, quán xuyến mọi hoạt động nuôi dạy trẻ tại trường. Để thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ, cô luôn chú trọng chỉ đạo, thực hiện tốt công tác chuyên môn, khuyến khích giáo viên tự làm các sản phẩm tự tạo, gần gũi với môi trường xung quanh. Đồng thời, bồi dưỡng lòng yêu nghề mến trẻ, đạo đức lương tâm nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Đặc biệt, chú trọng công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, luôn thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày, giúp trẻ ăn ngon miệng.Vì vậy, hàng năm, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường của trường luôn đạt 98% trở lên. Với những cố gắng thường xuyên đó, trong những năm qua, trường mầm non Bông Sen do cô Giang quản lý, luôn được đáng giá là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục thành phố. Nhà trường đã vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều năm liền được UBND tỉnh và Bộ Giáo dục tặng cờ thi đua xuất sắc.

Gắn bó với  nghề dạy học đã 16 năm nay, cô giáo Vũ Minh Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 3C, trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái luôn có nhiều đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy. Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, trong những năm qua, cô luôn chịu khó học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trọng tâm, thường xuyên sử dụng các thiết bị thông minh trong trường học. Từ đó, góp phần giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức dề dàng và hiệu quả. Em Vũ Anh Thư, học sinh lớp 3C, trường tiểu học Kim Đồng nói: “Em rất thích được học cô giáo Vũ Minh Hiền, cô luôn quan tâm dạy dỗ chúng em, bài nào em và các bạn chưa hiểu, cô đều ân cần chỉ bảo và giảng cho chúng em hiểu bài, chúng em rất yêu quý cô như người mẹ hiền thứ hai vậy”

Với những cố gắng nỗ lực đó, trong những năm qua, cô giáo Vũ Minh Hiền luôn đạt thành tích cao trong giảng dạy. Nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Đặc biệt, trong hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh” cấp cụm, tại cụm thi số 3 do ngành Giáo dục tỉnh Yên Bái tổ chức, cô đã vinh dự đạt giải Nhì của Hội thi. Vững về chuyên môn nghiệp vụ, giản dị, chân thành trong lối sống, hết lòng vì học sinh thân yêu,vì vậy, trong quá trình công tác, cô luôn được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, quý mến.

 

Cô giáo Vũ Minh Hiền trong một tiết giảng dạy tại lớp 3C trường tiểu học Kim Đồng, thành phố Yên Bái

Là tổng phụ trách đội, kiêm giáo viên dạy âm nhạc tại trường Trung học cơ sở Yên Ninh, thành phố Yên Bái, trong suốt gần 20 năm qua, cô giáo Vũ Quỳnh Trâm luôn khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Xác định công tác tổng phụ trách đội là hoạt động phong trào, gắn với giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh, nên cô luôn chịu khó tìm tòi, sáng tạo, tìm ra những phương pháp giáo dục sư phạm hiệu quả nhất. Trong những năm qua, cô luôn là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Bằng khen của Tỉnh đoàn và nhiều phần thưởng cao quý khác. Cô giáo Phùng Thị Thạch An, đồng nghiệp của cô giáo Vũ Quỳnh Trâm cho hay: “Cô giáo Vũ Quỳnh Trâm là một tổng phụ trách đội và dạy môn âm nhạc, cô rất nhiệt tình, năng nổ trong công tác, tham gia tất cả các phong trào thi đua do ngành phát động và luôn đạt nhiều thành tích cao, được đồng nghiệp và học sinh quý mến”

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái cho biết: “Để có được đội ngũ giáo viên giàu lòng nhiệt huyết với nghề này, nhiều năm qua, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố đã chú trọng công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy và học theo phương pháp tiếp cận với những thiết bị thông minh trong trường học, giúp các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ, tiếp thu bài giảng nhanh và hiệu quả nhất. Gắn công tác chuyên môn với thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên vừa hồng vừa chuyên”.

Đó chỉ là 3 trong tổng số hàng trăm giáo viên năng nổ, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu ở thành phố Yên Bái. Họ thật xứng đáng là những bông hoa đẹp trong vườn hoa “2 tốt”  của ngành Giáo dục và đào tạo thành phố Yên Bái.

 

Thu Hồng - Vũ Hà (Trung tâm TT và VH thành phố)