► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Người dân thành phố hướng về Đại hội

Ngày xuất bản: 07/07/2020 8:24:00 CH

 Những ngày này, thành phố Yên Bái khẩn trương chuẩn bị cho đại hội trong niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhân lên niềm tin của người dân vào quyết sách đột phá, đánh dấu giai đoạn mới trên con đường phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để xây dựng Thành phố trở thành trung tâm động lực kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Các tuyến phố được trang hoàng cờ hoa rực rỡ chào mừng đại hội

Cùng với các cơ quan, đơn vị, xã, phường trong thành phố, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Âu Lâu đang tăng cường thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển các sản phẩm nông nghiệp trọng điểm và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Điển hình như cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng Hà Thủy Anh là một trong số 119 cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của xã hằng năm đóng góp tích cực cho ngân sách địa phương. Thành lập từ năm 2011, tuy nhiên do chưa có kinh nghiệm và chưa huy động được vốn, cơ sở gặp nhiều khó khăn. Qua quá trình vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm và đặc biệt được Đảng bộ, chính quyền địa phương tạo các cơ chế chính sách khuyến khích với hình thức vay vốn ưu đãi, cơ sở đã chủ động đầu tư mở rộng cơ sở và sản xuất gạch không nung. Hiện cơ sở đang tạo việc làm ổn định cho 5 lao động chính và 2 lao động theo mùa vụ với mức thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng. Chị Trần Thị Thủy - Giám đốc DNTN Hà Thủy Anh xã Âu Lâu bày tỏ: Cơ sở của chúng tôi được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng rất nhiều nên phát triển càng ổn định. Hy vọng rằng trong nhiệm kỳ này mà Đảng bộ thành phố bầu những cán bộ có tài có đức và quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân chúng tôi nhiều hơn”.

Những ngày này, Đảng bộ xã Tuy Lộc cũng đang hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Yên Bái lần thứ XX bằng hoạt động thiết thực. Đó là tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy nội lực chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Hiện toàn xã đang duy trì hiệu quả vùng sản xuất rau chuyên canh với diện tích gieo trồng bình quân đạt 153 ha/năm, tổng sản lượng đạt 2.500 tấn/nă.; Duy trì dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm rau an toàn thành phố Yên Bái với diện tích 4,69ha. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 1,4%. Có được thành quả này chính là nhờ sự lãnh đạo, kịp thời hoạch định những quyết sách đúng đắn của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự đồng lòng, chung sức của nhân dân trong việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ qua vào cuộc sống. Ông Nguyễn Quang Huấn - Bí thư Chi bộ thôn Minh Long, xã Tuy Lộc cho hay: Với vai trò, trách nhiệm của đảng viên, chúng tôi tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, nghị quyết của đại hội đề ra để nghị quyết mau chóng đi vào cuộc sống, thực tế hơn và đảm bảo cho hiệu quả trong công tác lãnh đạo của thành phố, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân trong nhiệm kỳ này.

Đến ngày 17/5/2020, Đảng bộ thành phố Yên Bái đã chỉ đạo 54/54 chi, đảng bộ cơ sở tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đầy đủ 4 nội dung. Kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025 đều đúng so với dự kiến nhân sự do cấp ủy khóa cũ giới thiệu và đã được Ban Thường vụ Thành ủy phê duyệt. Đã bầu được 393 đồng chí tham gia cấp ủy cơ sở khoá mới. Kết quả từ đại hội cấp cơ sở ở Đảng bộ thành phố Yên Bái đã củng cố niềm tin sâu sắc trong nhân dân vào sự lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, tạo được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là tiền đề tổ chức thành công đại hội Đảng bộ thành phố Yên Bái khóa XX sắp tới. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố Yên Bái phấn đấu đạt tỷ lệ cấp ủy viên là nữ từ 15% trở lên; tỷ lệ cán bộ trẻ dưới 40 tuổi đạt từ 10% trở lên. Đặc biệt, thực hiện ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 có 100% bí thư và chủ tịch UBND các xã, phường của thành phố không phải là người địa phương. Hiện Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ thành phố bằng những hành động thiết thực, cụ thể. Góp phần xây dựng thành phố Yên Bái sớm trở thành đô thị loại II “xanh, bản sắc, hạnh phúc”, xứng tầm là đầu tàu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông Hà Nhật Dực - Xã Giới Phiên nhấn mạnh: Tôi rất tin tưởng sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và Thành ủy Yên Bái cho nhiệm kỳ tới sẽ chọn được các đồng chí có đủ đức đủ tài, dám nghĩ, dám làm để đảm đương trách nhiệm của Ban Chấp hành của Thành ủy để lãnh đạo nhân dân thành phố chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết của Đảng bộ thành phố, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp hơn.

Hiện các điều kiện đảm bảo cho Đại hội đã và đang tiếp tục khẩn trương hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức từ ngày 8-10/7/2020. Với sự chuẩn bị nghiêm túc, đảm bảo các điều kiện theo đúng quy định, Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ và nhân dân thành ph sẽ thành công tốt đẹp, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân thành phố.

 

Kim Thúy - Đức Minh (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)