► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Ngày hội giao quân thành phố Yên Bái năm 2018

Ngày xuất bản: 05/03/2018 9:08:00 CH

 Trong không khí của những ngày đầu năm mới, sáng 5/3/2018 Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái đã long trọng tổ chức ngày hội giao quân tiễn đưa Thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018. 

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ giao quân

Mặc dù 7h30 giờ sáng lễ giao nhận quân mới chính thức khai mạc, nhưng ngay từ sáng sớm trên các tuyến đường trong thành phố, từng dòng người đã nô nức cùng các tân binh tiến về sân vận động của thành phố - nơi diễn ra buổi lễ giao nhận quân  năm 2018. Tại lễ giao nhận quân về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Xuân Toán - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Về phía thành phố có các đồng chí: Ngô Hạnh  Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đoàn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố; Các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Các thành viên Hội đồng NVQS thành phố. Đại diện các đơn vị nhận quân; đại diện cấp ủy, chính quyền cơ sở và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cùng hàng vạn nhân dân trong thành phố đã tới dự lễ giao nhận quân năm 2018 của thành phố.

Tại sân vận động thành phố - nơi hội tụ của ngày hội giao nhận quân, trên lễ đài được trang hoàng lộng lẫy, nổi bật là tượng Bác Hồ kính yêu với đôi mắt hiền từ đang chứng kiến tinh thần yêu nước của người dân thành phố với băng zôn, cờ,  khẩu hiệu càng khẳng định thêm tinh thần quyết tâm lên đường của thanh niên thành phố. Tiếng nhạc chào cờ vang lên, hàng nghìn người lặng im hướng lên lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong ngày thu lịch sử... Trong không khí hào hùng của những ngày thu lịch sử, Đảng bộ và nhân dân thành phố long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm, tiễn đưa 74 người con ưu tú của quê hương lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bổ sung lực lượng cho Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Ngô Hạnh Phúc- Bí thư thành ủy đã thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống. Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phô; Đồng chí Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã đánh trống mở hội giao quân và phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh. Đồng chí mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là những người con của quê hương Yên Bái anh hùng.

 

Đồng chí Trần Xuân Thủy - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại lễ giao quân

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay sẽ gặp không ít khó khăn do nhu cầu cuộc sống, một số công dân thường xuyên đi làm ăn xa dẫn đến khó quản lý công dân trong độ tuổi; số công dân trong độ tuổi có nguyện vọng đi học để thoát ly công tác ngày càng cao. Mặt khác, nhiều công dân tham gia khám tuyển không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, nhất là có tật khúc xạ về mắt. Trong đó chất lượng tân binh lên đường đòi hỏi ngày càng cao. Do đó, ngay từ khâu khám sức khỏe đã được thực hiện chặt chẽ và khám phúc kiểm sức khỏe trước khi giao quân.Về chất lượng chính trị cũng được đảm bảo. Đặc biệt, công tác tổ chức thâm nhập tại cơ sở đã được bảo đảm tròn khâu, thực hiện tốt việc tạm hoãn, miễn gọi công dân nhập ngũ. Qua đó, thành phố Yên Bái đã tuyển chọn được 120 công dân đủ tiêu chuẩn nhập ngũ thuộc các cơ sở xã, phường và đơn vị để tuyển gọi 74 công dân lên đường theo chỉ tiêu pháp lệnh, trong đó bàn giao cho Sư đoàn 355 - Quân khu II  55 tân binh và 19 cho đơn vị Công an nhân dân đảm bảo chất lượng theo quy định.

 Năm nay, nhiều thanh niên thành phố đã tạm gác việc học tập trên các giảng đường đại học, cao đẳng làm đơn tình nguyện tiếp bước cha anh lên đường thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, chính từ niềm tự hào ấy, mà hôm nay các thanh niên từ các xã, phường và đơn vị đã được đội mũ, đeo sao, chính thức là Bộ đội cụ Hồ về đây hội tụ lên đường vào các đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng. Tân binh Lê Sơn Tùng phường Minh Tân đã bày tỏ: “Khi được khoác trên mình bộ quân phục của QĐND việt Nam, em rất tự hào và vào  trong đơn vị em sẽ cố gắng rèn luyện; hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao. Em cũng sẽ phấn đấu để được cống hiến lâu dài trong quân đội.”

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà các tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018

Người giao, người nhận, người tiễn đưa...tất cả xúc động đến nghẹn ngào. Thế rồi giờ phút chia tay đã đến, các tân binh đi giữa hai hàng người đưa tiễn. Tại buổi lễ giao quân, thay mặt các tổ chức đoàn thể trong thành phố, Bà Dương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã phát biểu, tặng hoa cho các đơn vị nhận quân. Đồng thời chúc các tân binh lên đường làm nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Yên Bái anh hùng .

Tại lễ giao nhận quân, Thượng tá Phạm Văn huấn - Chỉ huy trưởng ban CHQS, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố khẳng định: Lễ giao nhận quân năm 2018 ở thành phố đã thành công tốt đẹp. Quân số được bàn giao cho sư đoàn 355 - Quân khu II và đơn vị Công an nhân dân đảm bảo chất lượng theo quy định. Công tác giao quân đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian quy định, không có việc đổi, bù quân và được tổ chức trong không khí trang trọng và đầm ấm.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà chúc mừng các tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Người giao, người nhận, người tiễn đưa... tất cả xúc động đến nghẹn ngào tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc với tình cảm lưu luyến và trách nhiệm của người ở lại. Các chuyến xe chở tân binh từ từ chuyển bánh với những cánh tay vẫy chào lưu luyến. Trong hành trang mang theo là những món quà, những lời nhắn gửi cùng những lời chúc tốt đẹp của Đảng bộ, chính quyền thành phố, của bạn bè và người thân mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng trao, xứng đáng là những người con của thành phố Yên Bái anh hùng.

 

Tin, ảnh: Minh Chín - Thanh Nghị - Đức Minh