► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Một điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác

Ngày xuất bản: 06/10/2020 7:22:00 SA

Đến tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái, mọi người thường nhắc đến ông Nguyễn Trọng Duệ, người bí thư chi bộ luôn tận tâm, tận lực với công việc, gần dân, sát dân, gắn bó mật thiết với nhân dân. Có lẽ chính vì vậy mà mọi người dân ở đây thường gọi ông với cái tên thân thương “ Người của phố”.

 

Ông Duệ đang xây dựng kế hoạch cho cuộc họp chi bộ tháng 10 năm 2020

Sinh ra và lớn lên tại xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Năm, 1970, khi tròn 20 tuổi, ông đã hăng hái tình nguyện tham gia nhập ngũ. Sau thời gian huấn luyện, ông tham gia chiến đấu tại chiến trường C, nước bạn Lào. Năm 1980, ông được chuyển ngành về xí nghiệp liên hiệp chè Trần Phú. Trong quá trình công tác, ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các ngành, các cấp. Năm 2006, ông được nhà nước cho nghỉ chế độ và về cư trú tại thị trấn nông trường chè Trần Phú, thị xã Nghĩa Lộ. Năm 2010, ông cùng gia đình chuyển ra cư trú tại tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường, thành phố Yên Bái. Mặc dù tuổi cao nhưng ông vẫn tích cực tham gia công tác xã hội với tất cả lòng nhiệt huyết của mình. Năm 2017, ông được các đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường. Trong quá trình công tác, ông luôn cùng với cấp ủy chi bộ, xây dựng kế hoạch và có những định hướng đúng đắn trong công tác xây dựng đảng và lãnh đạo nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Bà Phạm Thị Tiến, một đảng viên tại chi bộ tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường nhận xét về ông Nguyễn Trọng Duệ như sau:  “Đồng chí Duệ là một Bí thư rất năng nổ, tận tâm với công việc, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Hàng tháng đồng chí đã cùng với cấp ủy chi bộ, xây dựng kế hoạch hoạt động và những định hướng lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Gia đình đồng chí luôn đạt danh hiệu gia đình văn hóa, cá nhân đồng chí được các đảng viên trong chi bộ và bà con trong tổ dân phố tin yêu, quý mến”

Nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Trong những năm qua, ông Nguyễn Trọng Duệ, Bí thư chi bộ tổ dân phố Cầu Đền luôn chỉ đạo và duy trì lịch sinh hoạt đều đặn hàng tháng và xây dựng chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác” theo chủ đề hàng năm, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, từ đó, nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi đảng viên đối với nhiệm vụ được giao. Xây dựng tác phong, lề lối làm việc luôn gần dân, sát dân, gắn bó máu thịt với nhân dân. Phát huy tính tiên phong gương mẫu của mỗi đảng viên trong các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Lãnh chỉ đạo nhân dân trong tổ, đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa. Trong tổng số 160 hộ gia đình trong tổ dân phố Cầu Đền hiện nay, có 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, trên 68% số hộ có mức sống khá và giàu. Ghi nhận những thành tích đó, ông đã được Đảng bộ phường Nam Cường và Thành ủy Yên Bái công nhận là một trong những “ Điển hình tiên tiến” trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh.

Hiện nay chi bộ tổ dân phố Cầu Đền, phường Nam Cường có 32 đảng viên, góp phần xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, trong những năm qua, với cương vị là Bí thư chi bộ, ông Nguyễn Trọng Duệ  luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trước các đảng viên và nhân dân, xây dựng kế hoạch cụ thể cho chi bộ. Tổ chức cho 95% đảng viên học tập đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong 3 năm qua, chi bộ đã kết nạp được 2 đảng viên mới. Hàng năm, chi bộ có 97% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong 3 năm qua, từ 2027 đến 2019, chi bộ do ông phụ trách luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ phường Nam Cường.

Năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, gần gũi sẻ chia với nhân dân, ông Nguyễn Trọng Duệ còn là người chồng, người cha mẫu mực trong gia đình. Với bản chất tốt đẹp của “Anh bộ đội cụ Hồ” năm xưa, ông đã tích cực cùng gia đình tham gia phát triển kinh  tế, và hiện gia đình ông có mức sống khá giả, xây dựng được được cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, nuôi dạy 3 người con ăn học trưởng thành và có những vị trí nhất định trong xã hội. Ông thật xứng đáng là tấm gương để mọi người học tập và noi theo.

 

Thu Hồng - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái