► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Mít tinh hưởng ứng Tháng Công nhân và tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019

Ngày xuất bản: 11/05/2019 11:07:00 SA

 Sáng ngày 9/5/2019, tại Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Yên Bái, Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019. Các đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phùng Quang Huy - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội thành phố; Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Lan - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cùng lãnh đạo LĐLĐ, các phòng ban, tổ chức đoàn thể thành phố và 200 công nhân viên chức, lao động thành phố đã tới tham dự lễ mít tinh.

 

Toàn cảnh lễ mít tinh

Năm 2019 tháng công nhân được phát động với chủ đề “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên” và tháng an toàn vệ sinh lao động có chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động nơi làm việc”. Hưởng ứng chủ đề này là dịp để các các cấp Công đoàn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc chăm lo bảo vệ và phát triển đội ngũ công nhân lao động về số lượng và chất lượng đáp ứng với yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong tháng công nhân và tháng ATVSLĐ năm nay, LĐLĐ thành phố tập trung vào tăng cường sự phối hợp giữa Công đoàn với chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm cải thiện điều kiện lao động; tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, rà soát các nội quy, quy trình bảo đảm ATVSLĐ, các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ; đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ để phòng ngừa, hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dung lao động trong thực hiện Luật An toàn, vệ sinh lao động.

 

5 Công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen

Tại lễ mít tinh, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS công ty Cổ phần cấp nước và xây dựng Yên Bái; Trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS công ty Cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái; CĐCS công ty TNHH Hòa Bình; CĐCS Chi cục thuế thành phố và trao bằng khen chuyên đề ATVSLĐ của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Yên Bái.

 

119 CNVC - LĐ khó khăn được tặng quà

Cũng tại lễ mít tinh, LĐLĐ thành phố đã công bố và trao quyết định thành lập mới CĐCS Công ty TNHH tư vấn thiết kế Hoàng Liên và CĐCS Văn phòng công chứng Hoàng Thắng; trao 119 suất quà cho đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 

Lãnh đạo thành phố và LĐLĐ tỉnh thăm gian hàng giảm giá sau lễ mít tinh

Sau lễ mít tinh, LĐLĐ thành phố đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức bán hàng giảm giá cho công nhân lao động thành phố; phối hợp với BHXH thành phố tổ chức tuyên truyền, tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động về các chế độ, chính sách của Nhà nước liên quan đến BHXH, BHYT và BHTN.

 

Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức tuyên truyền, tư vấn chính sách về BHXH-BHYT-BHTN cho người lao động

 

Tin, ảnh: Tiến Bình - Đào Hạnh