► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lễ khai giảng tại trường Chuyên Nguyễn Tất Thành

Ngày xuất bản: 05/09/2017 1:37:00 CH

    Đến dự lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 với thầy và trò nhà trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành về phía tỉnh có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía thành phố có Đồng chí Ngô Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện một số ban, ngành của thành phố.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường chuyên Nguyễn Tất Thành.

 

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành năm học này có 270 học sinh mơi tuyển lớp 10

   Qua đánh giá, năm học 2016-2017 tỷ lệ học sinh giỏi của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành chiếm 52,5%; có 260 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏ và hội thi sáng tạo cấp tỉnh, 75 học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp quốc gia. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 100%, nhiều em học sinh của nhà trường đã được xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học…Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường cơ bản đáp ứng nhiệm vụ. Năm học 2017-2018 nhà trường có tổng số 22 lớp với 720 học sinh, trong đó có 270 học sinh mới tuyển vào lớp 10. Nhà trường phấn đấu xây dựng tập thể trường đạt tiên tiến xuất sắc; 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu tăng số lượng học sinh giỏi, học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi, đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh.

 

Đại diện Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel - Chi nhánh Yên Bái tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập

 

Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh hồi trống khai trường.

   Sau khi đánh một hồi trống khai trường, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh  đã phát biểu, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, trong năm học mới, nhà trường tiếp tục duy quán triệt mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đó là nâng cao hiệu quả thực chất cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” gắn với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục xây dựng nhà trường trở thành mẫu hình đào tạo chất lượng cao. Các thầy giáo, cô giáo là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, học sinh cần phải tu dưỡng rèn luyện trở thành những con người phát triển toàn diện. Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục, phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong toàn tỉnh. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, quan tâm cải thiện đời sống vật chất tinh thần, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo nền tảng vững chắc đảm bảo việc duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.

 

   Tin, ảnh: Minh Chín