► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lễ đài Sân vận động thành phố - Địa chỉ đỏ những ngày tháng 9

Ngày xuất bản: 20/09/2018 9:35:00 SA

 Trong những ngày tháng 9 mùa thu lịch sử này, Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái di tích lịch sử cấp Quốc gia đã và đang tiếp đón nhiều đoàn đại biểu của thành phố Yên Bái và các địa phương khác trong toàn tỉnh về dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác. Đây là một trong những chuỗi hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái 25/9/1958-25/9/2018.

 

Đoàn đại biểu Công an thành phố Yên Bái dâng hoa, dâng hương báo công với Bác nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái

Cùng với các ngành, các cấp, ở thành phố, Công an thành phố Yên Bái đã có nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái. Với khẩu hiệu hành động “chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, vì nhân dân phục” nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện  Nghị quyết 04 khóa XI khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; cùng với việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân. Theo đó, lực lượng công an thành phố luôn bám sát nhiệm vụ, yêu cầu, chủ động làm tốt công tác nắm bắt, dự báo, kiểm soát tình hình, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng và thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT. Mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án luôn đạt trên 85%, trọng án đạt 100%. Với những thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Công an thành phố đã được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu trong phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân giai đoạn 2013-2018; nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận Bằng khen, giấy khen của ngành và các cấp. Đây chính là những thành tích để cán bộ chiến sỹ công an thành phố báo công lên Bác trong những ngày tháng 9 này.  Trung tá Trần Văn Hiền- Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Yên Bái nói: Với trách nhiệm là người đảng viên, cán bộ công an nhân dân, bản thân tôi tôi luôn xác định làm theo  tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh . Đổi mới tác phong, phong cách làm việc, nhất là gần dân, tôn trọng nhân dân, có trách nhiệm với nhân dân có trách nhiệm sâu sát với cơ sở; phát huy dân chủ tăng cường đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Tôi sẽ tiếp tục đề ra những giải pháp cụ thể lãnh đạo, chi bộ cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thực hiện tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn được giao thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua công an nhân dân thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp văn minh.

Là một xã vùng ven của thành phố, xã Văn Phú cũng đang đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi để báo công dâng Bác. Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với nhiệm vụ trọng tâm của xã. Đó chính là đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với mục tiêu phấn đấu sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm nay. Qua đó đã có sự chuyển biến rõ rệt, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong nhân dân. Người dân chủ động tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn, phát triển kinh tế gia đình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nâng cao đời sống, bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Đến nay bộ mặt nông thôn dần thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2017 đạt 29 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,29%. Những kết này là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Văn Phú tiếp tục thực hiện và làm theo lời Bác. Ông Nguyễn Đình Hà, Bí thư chi bộ thôn Văn Phú, xã  Văn Phú cho biết: “Được cùng đoàn đại biểu xã Văn Phú đến dâng hương, dâng hoa, báo công Bác, tôi thấy rất xúc động. Từ hoạt động ý nghĩa này, trở về cơ sở chúng tôi tiếp tục triển khai thực hiện làm theo lời Bác. Trong đó, chúng tôi sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chỉ thị của Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên và nghiêm túc thực hiện theo cam kết thực hiện Chỉ thị 05. Làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới”.

Đến Lễ đài Sân vận động thành phố Yên Bái những ngày tháng 9 lịch sử, tập thể đội ngũ giáo viên trường THCS Lê Hồng Phong đã tự hào không khỏi tự hào báo công với Bác những thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. Là một trường luôn dẫn đầu trong khối trường THCS của tỉnh, tỷ lệ học sinh giỏi trong năm học 2017-2018 đạt 36,73%. 63 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố; 18 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Cô giáo Hoàng Thị Loan- Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong cho hay: Thực hiện theo lời Bác dạy, trường chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của nhà trường. Trong đó mỗi thầy cô giáo sẽ thực hiện phong trào mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học tự sáng tạo và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Mỗi thầy cô giáo sẽ tự xây dựng kế hoạch thực hiện cá nhân riêng cho bản thân trong việc thực hiện Chỉ thị 05 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Những ngày này, Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái- Di tích lịch sử cấp Quốc gia, nơi Bác Hồ lên thăm và nói chuyện với nhân dân Yên Bái trở thành địa chỉ đỏ tiếp đón các đoàn đại biểu trong và ngoài thành phố đến dâng hoa, dâng hương, thành kính báo công lên Bác nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái. Chỉ tính từ đầu tháng 9 đến nay đã có gần 60 đoàn đại biểu trong và ngoài thành phố với trên 3.600 lượt người đến báo công với Bác. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực các cấp, các ngành và các địa phương  tưởng nhớ đến công lao to lớn của Bác trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Đồng thời tiếp tục khắc ghi lời Bác dạy quyết tâm đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, đơn vị. Anh Chu Quốc Hoàn- Bí thư thị đoàn thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái xúc động chia sẻ: “Bản thân tôi cảm thấy tự hào, vinh dự, xúc động khi được đại diện cho tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ được đến thành phố Yên Bái dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác. Khắc ghi lời Bác dạy, tuổi trẻ thị xã Nghĩa Lộ trong thời gian tới sẽ nguyện tích cực thực hiện tốt các phong trào nhiệm vụ công tác đoàn xung kích tình nguyện trong phong trào phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện góp phần xây dựng thị xã Nghĩa Lộ nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung ngày càng phát triển.”

Hoạt động dâng hương, dâng hoa, báo công với Bác nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái có ý nghĩa quan trọng, nhằm ôn lại những lời dạy và tình cảm của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái nói chung và thành phố Yên Bái nói riêng. Qua đó nhắc nhở, động viên, cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhớ, thực hiện tốt lời dạy của Bác, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng quê hương Yên Bái ngày càng giàu đẹp.

 

Bài, ảnh: Việt Hà - Đức Minh