► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm

Ngày xuất bản: 22/01/2020 10:51:00 SA

 Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và đón tết nguyên đán 2020. Ngày 21/01/2020 đoàn đại biểu của thành phố do đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, Chủ tịch Hồ Chí Minh, và nhà yêu nước Nguyễn Thái Học. Cùng đi có  đồng chí Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đỗ Đức Minh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thành phố.

 

Đoàn đại biểu thành phố thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tại nghĩa trang Trung tâm tỉnh Yên Bái, đoàn đại biểu của thành phố đã đặt vòng hoa hoa viếng các anh hùng liệt sỹ. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ: “Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Yên Bái đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”. Sau nghi lễ đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, các đại biểu trong đoàn đã đi thắp hương từng phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang trung tâm tỉnh. Thể hiện lòng tri ân của cán bộ đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân thành phố trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của nước nhà.

 

Dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lễ đài sân vận động thành phố Yên Bái

Dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ đài sân vận đồng thành phố Yên Bái. Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Yên Bái nguyện suốt đời trung thành với Đảng, với chủ nghĩa Mác- Lê nin, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, đồng tâm hiệp lực để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu.

 

Tưởng niệm các nhà yêu nước tại khu di tích lịch sử lăng mộ Nguyễn Thái Học

Đến dâng hương tưởng niệm nhà yêu nước Nguyễn Thái Học cùng các chiến sĩ hy sinh trong Cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Trong không khí thành kính, trang nghiêm, đoàn đại biểu của thành phố đã tưởng nhớ công lao các nhà yêu nước và dành một phút tưởng niệm: Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu, Phó Đức Chính cùng các nhà yêu nước trong Cuộc khởi nghĩa Yên Bái. Tuy cuộc khởi nghĩa Yên Bái không thành công nhưng đã để lại bài học lịch sử sâu sắc rằng con đường cách mạng dù phải trải qua nhiều bước thăng trầm, nhưng làn sóng yêu nước ngày càng lan tỏa. Những người hy sinh luôn được nhân dân tưởng nhớ, biết ơn đến suốt muôn đời.

 

Đức Minh - Đào Hạnh