► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Lãnh đạo HĐND thành phố dự lễ gắn biển Nhà đại đoàn kết tại xã Tuy Lộc

Ngày xuất bản: 18/09/2020 8:47:00 SA

 Chiều ngày 17/9/2020, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Trần Phượng-  Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã dự lễ gắn biển Nhà đại đoàn kết theo Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái cho hộ gia đình nghèo tại xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái. Tham dự lễ gắn biển còn có Đại diện cấp ủy, chính quyền và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Tuy Lộc.

 

Đại biểu thôn nhân dân tặng quà

Gia đình  ông Vương Văn Long và bà Đinh Thị Kim Thu là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Thanh Sơn, xã Tuy Lộc. Bản thân hai ông bà không có công việc ổn định, bà Thu lại bị bệnh tim thường xuyên đau yếu. Ngôi nhà mới của ông, bà được khởi công từ giữa tháng 6/2020, đến nay đã hoàn thành với quy mô nhà xây cấp 4, diện tích 35m2, có công trình phụ trợ khép kín. Tổng giá trị là trên 150 triệu đồng, trong đó BCH Đảng bộ thành phố hỗ trợ số tiền 40 triệu đồng theo Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh. Cùng với đó, cá nhân các thành viên đoàn công tác thành phố và  Đảng ủy, chính quyền xã Tuy Lộc đã hỗ trợ  3 triệu đồng góp phần giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc mà còn giúp các hộ gia đình có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cải thiện điều kiện nhà ở, yên tâm phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững.

 

Các đại biểu cùng gia đình thực hiện nghi thức khánh thành nhà đại đoàn kết

Được biết, thực hiện Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020, trên địa bàn  xã Tuy Lộc có 6 gia đình được hỗ trợ làm nhà,, trong đó đã có 5 hộ gia đình hoàn thành, 1 hộ đang triển khai xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9 này. Như vậy trogn năm 2020, trên địa bàn thành phố Yên Bái có nhà có 79 hộ được hỗ trợ làm nhà, trong đó có 48 nhà cho người có công với cách mạng, 31 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)