► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn thành phố

Ngày xuất bản: 28/07/2020 10:07:00 SA

 Thực hiện Kế hoạch số 149, ngày 23/7/2020 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Yên Bái năm 2020. Ngày 27/7/2020, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo THPT tỉnh Yên Bái năm 2020 do đồng chí Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Yên Bái năm 2020 và các thành viên trong Ban Chỉ đạo, lãnh đạo quản lý các trường THPT trên địa bàn. Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo an ninh, an toàn cho việc tổ chức kỳ thi tại 3 điểm thi trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Yên Bái có 1.665 thí sinh đăng ký dự thi  tại 74 phòng thi ở 5 điểm thi gồm các trường THPT Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Hoàng Quốc Việt, PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Để đảm bảo kỳ thi được tổ chức đạt kết quả cao nhất, trước đó thành phố Yên Bái đã thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi, phân công cụ thể nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Các trường THPT trên địa bàn thành phố đã tổ chức ôn tập truyền đạt kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh. Tổ chức thi thử và triển khai cho các em đăng ký các tổ hợp thi theo năng lực, hoàn thiện các loại hồ sơ theo đúng quy chế thi. Đồng thời phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi những điểm mới trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT, chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phòng thi, phòng làm việc của các điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, nơi ăn nghỉ của các bộ trong những ngày thi. Xây dựng các phương án dự phòng trong các tình huống khẩn cấp, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Rà soát, xây dựng kế hoạch thăm hỏi, động viên 106 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham dự kỳ thi. Các phương án để đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ bí mật Nhà nước, đảm bảo nguồn điện cung cấp trong thời gian diễn ra kỳ thi được Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Yên Bái năm 2020 chỉ đạo và phân công cụ thể.

 

Đại diện Đoàn Công tác của tỉnh phát biểu tại Hội nghị làm việc với Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT thành phố Yên Bái

Kiểm tra thực tế tại các nhà trường và nghe báo cáo từ Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Yên Bái năm 2020, đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo THPT tỉnh Yên Bái năm 2020 đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của thành phố và công tác chuẩn bị tích cực của các trường THPT trên địa bàn thành phố. Đồng thời đoàn đề nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT thành phố Yên Bái năm 2020 tiếp tục bám sát nhiệm vụ, chỉ đạo quán triệt cụ thể từng nhiệm vụ cho các thành viên. Các trường học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, đặc biệt bố trí chỗ ăn ở, làm việc cho các cán bộ về làm nhiệm vụ tại các điểm thi. Thành phố cần có phương án cụ thể về công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm công tác thi. Các lực lượng cần có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm trên địa bàn thành phố Yên Bái diễn ra an toàn, đúng quy chế.

 

Đoàn công tác của tỉnh, thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại trường THPT Lý Thường Kiệt

 

Lê Hương -  Thanh Nghị (Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái)