► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khởi công đường nối Quốc lộ 32C với Quốc lộ 37 và đường Yên Ninh

Ngày xuất bản: 21/09/2020 11:28:00 SA

Sáng ngày 21/9/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã long trọng tổ chức Lễ khởi công công trình đường nối Quốc lộ 32C với Quốc lộ 37 và đường Yên Ninh. Đến dự buổi lễ về phía tỉnh có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành có liên quan; Đại diện đơn vị thi công. Về phía thành phố có các đồng chí: Đỗ Đức Minh - Bí thư thành ủy; Đỗ Văn Nghị - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Ngọc Trúc - Quyền Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể, các xã, phường cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng lễ khởi công

Dự án đường nối Quốc lộ 32C với Quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái có tổng mức đầu tư là 380 tỷ đồng. Chiều dài toàn tuyến đường gần 2 km, được thiết kế xây dựng theo quy mô đường đô thị cấp khu vực, vận tốc thiết kế 50km/h. Điểm đầu tuyến tại nút giao đầu cầu Bách Lẫm, thuộc phía tả ngạn sông Hồng. Điểm cuối tuyến tại vị trí giao cắt với đường Yên Ninh, thuộc Tỉnh lộ 163, tại lý trình Km2 + 800m. Bề rộng nền đường 25m, trong đó, bề rộng mặt đường 15m. Công trình cũng được thiết kế lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư giao cắt với Quốc lộ 37 và xây dựng 03 khu tái định cư để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng. Công trình được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm Chủ đầu tư và do Liên danh Công ty Giao thông Yên Bái đảm nhận thi công. Dự án là tuyến đường đô thị kết nối khu vực thành phố Yên Bái với các đường quốc lộ liên tỉnh, mở rộng không gian phát triển đô thị thành phố về phía hữu ngạn Sông Hồng. Để sớm khởi công công trình, thời gian quan chính quyền các cấp của thành phố Yên Bái và người dân trong khu vực đã nỗ lực vào cuộc triển khai nhiều giải pháp để công trình sớm được khởi công.

 

Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ khởi công xây dựng công trình

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh, Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành liên quan trong công tác chuẩn bị dự án, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của thành phố trong công tác GPMB phục vụ thi công. Ghi nhận sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong phạm vi giải phóng mặt bằng của dự án, tích cực phối hợp với chính quyền và chủ đầu tư trong công tác GPMB. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để công trình được xây dựng đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ và phát huy hiệu quả đầu tư. Đồng thời, đề nghị các tổ chức, cá nhân trong phạm vi dự án, nhất là các hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất, giải phóng mặt bằng tiếp tục ủng hộ, đồng thuận với chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vì sự phát triển của thành phố nói riêng, của quê hương Yên Bái nói chung, sớm thực hiện việc di dời tài sản trên đất, bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công công trình theo tiến độ.

Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và các sở ban ngành có liên quan, chính quyền các địa phương đã làm lễ động thổ khởi công công trình.

 

Minh Chín - Thanh Nghị (Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái)