► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khánh thành, tổ chức Lễ Gắn biển nhà Đại Đoàn kết tại xã Âu Lâu

Ngày xuất bản: 14/09/2020 1:52:00 CH

 Ngày 14/9/2020, Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Đoàn Công tác dự lễ gắn biển nhà  đại đoàn kết cho gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại thôn Đắng Con, xã Âu Lâu.

 

Bà con nhân dân tới động viên gia đình bà Hương trong ngày khánh thành nhà đại đoàn kết

Trong năm 2020, xã Âu Lâu thành phố Yên Bái có 8 hộ nghèo, người có công với cách mạng được hộ trợ làm nhà ở. Trong đó có hộ bà Trần Thị Hương là hộ nghèo tại thôn Đắng Con. Sau hơn 2 tháng khởi công, công trình xây dựng nhà đại đoàn kết của bà Hương đã hoàn thành đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, tiến độ. Tổng diện tích sử dụng là 130m2 , vật liệu chính của tường là gạch chỉ, nền lát gạch men, máy lợp tôn, đóng trần tôn, với tổng kinh phí xây dựng trên 470 triệu đồng. Trong đó kinh phí hỗ trợ làm nhà từ nguồn xã hội hóa của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh là 40 triệu đồng. Hội liên hiệp phụ nữ thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng. Kinh phí hỗ trợ do anh em, họ hàng dòng tộc là 200 triệu đồng và phần còn lại là 225 từ nguồn tích lũy của gia đình.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở đã giúp đỡ hộ gia đình bà Hương ổn định cuộc sống, khắc phục những thiếu hụt về điều kiện sống, giúp gia đình Bà yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương đối với những hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT-VH thành phố