► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Khai mạc triển lãm tranh cổ động về An toàn giao thông năm 2019.

Ngày xuất bản: 13/11/2019 8:10:00 CH

 Ngày 12/11/2019, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh, đã phối hợp với Ban An toàn giao thông, Thanh tra giao thông tỉnh và trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động về An toàn giao thông năm 2019.

 

Quang cảnh lễ khai mạc

Tại triển lãm các em học sinh đã được xem những tác phẩm tranh cổ động được tuyển chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động về an toàn giao thông do Cục văn hóa cơ sở- Bộ văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức phát động tới toàn thể các họa sỹ trong Toàn quốc.  33 tác phẩm tranh cổ động năm nay có hình thức, bố cục và màu sắc mạnh mẽ, gây ấn tượng mạnh tới người xem. Nội dung các bức tranh gần gũi, quen thuộc với các tình huống tham gia giao thông hàng ngày của học sinh như: vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, đua xe, không đội mũ bảo hiểm, chở số quá người quy định, uống rượu bia khi điều khiển mô tô, xe máy … Ngoài ra, các em được xem những bức tranh tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt như: giúp người già, trẻ em qua đường; hướng dẫn, chấp hành pháp luật ATGT, đội mũ bảo hiểm đúng cách… Qua đó, giúp các em học sinh thấy rõ hơn những mảng sáng, những góc khuất của văn hóa giao thông trong đời sống xã hội.

Việc tổ chức triển lãm tranh cổ động và tuyên truyền về an toàn giao thông là hoạt động thiết thực, nhằm tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông. Thông qua triển lãm giúp cho các em học sinh  hiểu và chấp hành tốt luật an toàn giao thông, hình thành ý thức tự giác, nét đẹp văn hóa  khi tham gia giao thông. Các em chính là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè và cộng đồng chấp hành tốt các quy định về an toàn giao thông. Theo kế hoạch triển lãm tranh cổ động an toàn giao thông năm 2019 sẽ được trưng bày từ nay đến hết ngày 17/11/2019.

                                                           

Lê Hương - Thanh Nghị  (Trung tâm TT và VH thành phố)