► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Huy động trên 600 người khắc phục hậu quả ngập úng

Ngày xuất bản: 21/08/2020 2:41:00 CH

 Ngay khi nước rút đến đâu, thành phố Yên Bái huy động nhân lực, phương tiện, vật tư khẩn trương khắc phục hậu quả ngập úng, ổn định đời sống nhân dân, khôi phục các hoạt động như bình thường.

 

Các lực lượng tham gia lao động vệ sinh trên tuyến đường Trần Hưng Đạo

Thành phố Yên Bái đã thành lập các đoàn công tác, trực tiếp đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, thành viên Ban Chỉ huy PCTT - TKCN thành phố đi kiểm tra, chỉ đạo ứng phó tại cơ sở, chỉ đạo khắc phục hậu quả tại hiện trường xảy ra thiên tai. Đồng thời đã huy động trên 500 người, chủ yếu là lực lượng công an, quân đội, dân quân, bảo vệ dân phố,15 xuồng, thuyền máy, 30 xe tải, 6 xe ô tô, 2 xe tuần tra cảnh sát giao thông và các vật tư khác để tham gia ứng cứu và phân luồng giao thông tại các khu vực ngập lụt. Tiến hành cấp phát các nhu thiết yếu cho các hộ trong vùng bị cô lập để đảm bảo an sinh cho các hộ trong thời gian ngập lụt. Thành phố chỉ đạo các trường học ở vùng bị ngập úng triển khai sơ tán tài sản và các thiết bị phục vụ giảng dạy để đảm bảo an toàn. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố khẩn trương kiểm tra các công trình đang thi công, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực. Ban Chỉ huy PCTT-TKCN thành phố đã căn cứ vào tình hình thực tế để chỉ đạo, tổ chức lực lượng, phân công nhiệm vụ để khắc phục hậu quả sau ảnh hưởng của mưa lũ trên địa bàn thành phố. Tổng số lực lượng huy động trên 600 người, trong đó: Lực lượng công an, bộ đội và cán bộ, công chức, các ban ngành đoàn thể của thành phố là 270 người, còn lại trên 330 người là lực lượng tại chỗ của các địa phương tham gia khắc phục hậu quả với biện pháp nước rút đến đâu vệ sinh bùn rác, thau rửa đến đó để đảm bảo thông suốt giao thông, vệ sinh môi trường và ổn định đời sống nhân dân. Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với phòng Y tế, UBND các xã, phường tổ chức phun thanh khiết môi trường, khử trùng tiêu độc cho các khu dân cư bị ngập úng trên địa bàn, giám sát tình hình dịch bệnh tại khu vực bị ngập lụt. UBND các xã, phường huy động lực lượng tại chỗ hót dọn đất sạt lở trên các tuyến đường để đảm bảo giao thông thông suốt. Đối với các hộ bị sạt lở ta luy tạo điều kiện, hướng dẫn cho các hộ được hót dọn đất sạt lở, xử lý mái ta luy theo quy định. Các phòng ban, đơn vị chuyên môn của thành phố phối hợp với các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, đôn đốc các hộ dân tập trung thực hiện tốt các biện pháp khôi phục ngay sản xuất sau mưa lũ.

 

Cán bộ phường Hồng Hà vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các cấp trên địa bàn thành phố Yên Bái thường xuyên cập nhật diễn biến thời tiết, thủy văn, bố trí lực hượng trực 24/24h trên tất cả các địa bàn, thường xuyên thông tin về tình hình diễn biến của thời tiết, tình hình mưa lũ đến từng hộ dân để chủ động có phương án ứng phó. Tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả các khu vực bị thiên tai, trọng điểm là các khu vực bị ngập lụt. Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ đối với các diện tích lúa, ngô, rau màu, thủy sản và vật nuôi bị thiệt hại để đảm bảo sản xuất theo kế hoạch.

 

Thanh Nghị - Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái