► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Họp bàn phương án cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày xuất bản: 12/06/2019 8:10:00 CH

 Chiều ngày 12/6/2019, Ban Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Yên Bái tổ chức họp bàn phương án tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình ông Đỗ Xuân Thoại, bà Nguyễn Thị Thu Mến tại thôn Ngòi Đong, tức thôn 6 cũ xã Giới Phiên để thực hiện xây dựng công trình đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai.

 

Họp bàn phương án cưỡng chế thu hồi đất để xây dựng đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tại cuộc họp, các đại biểu là lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan của thành phố  Yên Bái và xã Giới Phiên đã được thông qua phương án kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 2 hộ gia đình là ông Đỗ Xuân Thoại và bà Nguyễn Thị Thu Mến thôn Ngòi Đong xã Giới Phiên. Trong khi tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về thu hồi đất, bồi thường và tái định cư theo quy định của Nhà nước mà 02 hộ gia đình trên không tự nguyện bàn giao đất cho tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng. Mặc dù đã được tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường giải phóng mặt bằng cùng với  MTTQ và các đoàn thể, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, thuyết phục nhiều lần.

 

Đại biểu tham dự phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe phương án kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, trong đó tập trung làm rõ nội dung cụ thể trình bày trong phương án để đảm bảo đúng quy trình, quy phạm; thực hiện việc phân công nhiệm vụ cho từng cơ quan, ban, ngành, thành viên phụ trách các khâu trong công tác chuẩn bị  phục vụ cho cưỡng chế đảm bảo chặt chẽ, đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả, đúng chính sách và trình tự thủ tục theo quy định.

Sau cuộc họp này, thành phố Yên Bái và xã Giới Phiên tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ gia đình tự nguyện bàn giao đất thu hồi. Theo kế hoạch, nếu 2 hộ gia đình không tự nguyện bàn giao mặt bằng thì sáng ngày 14/6/2019 thành phố Yên Bái sẽ tiến hành việc cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình trên để bàn giao cho đơn vị thi công.

 

Tin, ảnh: Đào Hạnh