► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị tuyên truyền kiểm kê phục vụ công trình xây dựng công viên Đồng Tâm

Ngày xuất bản: 16/03/2019 7:32:00 CH

 Sáng ngày 15/3/2019, tại nhà văn hóa phố Trần Phú, phường Đồng Tâm, Hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố Yên Bái tổ chức hội nghị tuyên truyền kiểm kê, kiểm đếm phục vụ công trình xây dựng công viên Đồng Tâm.

 

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, các thành viên ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng được phân công phụ trách phường Đồng Tâm đã công bố, công khai rộng rãi về quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng dự án đầu tư đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Theo đó, dự án công trình xây dựng công viên Đồng Tâm được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2017-2019 phải đưa hạng mục vào sử dụng. Công trình có tổng diện tích 4,2ha do Ban quản lý dự án Sở xây dựng làm cho đầu tư. Trong đó, có 22 hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất phục vụ giải phóng mặt bằng xây dnwgj công trình là 18.078m2. Nhưng đến nay, do gặp một số khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng nên công trình mới tiếp tục thực hiện. Để đảm bảo đến năm 2020 công trình sẽ hoàn thành, Hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố đã tổ chức hội nghị tuyên truyền kiểm kê, kiểm đếm công trình nhà ở, vật kiến trúc, cây cối hoa màu của các hộ trong diện phải thu hồi. Tại hội nghị, các thành viên đã tuyên truyền với mục đích công khai đơn giá bồi thường, hỗ trợ để các hộ dân biết và thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời, trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân để kịp thời xử lý, giải quyết những vướng mắc, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện dự án về giá bồi thường, hỗ trợ về đất nông nghiệp, không có sẵn mặt bằng tái định cư, hạng mục vật kiến trúc, hỗ trợ về vật kiến trúc,…

Sau hội nghị này, Hội đồng giải phóng mặt bằng thành phố Yên Bái và phường Đồng Tâm tiếp tục phân công nhiệm vụ cho các thành viên tuyên truyền, vận động, thuyết phục các hộ gia đình nghiêm chỉnh chấp hành, cao tinh thần tự giác đồng tình với kế hoạch  thực hiện giải phóng mặt bằng để công trình nhanh chóng được triển khai xây dựng.

 

Tin, ảnh: Kim Thúy - Thanh Nghị