► Dành cho người dân
  ► Dành cho nhà đầu tư
  ► Dành cho Du khách
  ► Tìm kiếm
 

BẢN TIN THÀNH PHỐ

THƯ VIỆN VIDEO

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19

Ngày xuất bản: 30/07/2020 9:08:00 CH

 Chiều ngày 30/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tại điểm cầu thành phố Yên Bái tham dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh - Bí thư Thành ủy; đồng chí Hoàng Xuân Đán - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban chuyên môn của thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn.

 

Hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 điểm cầu thành phố Yên Bái

Theo báo cáo của Sở Y tế Yên Bái, tính đến 8h ngày 30/7/2020, cả nước có 459 trường hợp mắc Covid-19, tại 37 tỉnh, thành phố, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay và 183 ca nhiễm phát hiện ở cộng đồng. Đến nay 369 ca nhiễm đã được chữa khỏi, còn 90 người đang còn điều trị và cách ly. Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… thành phố Yên Bái hiện chưa phát hiện có trường hợp nào mắc Covid-19, mặc dù toàn tỉnh có 1.182 trường hợp đi từ tâm dịch Đà Nẵng  trở về, hơn 200 người xét nghiệm âm tính, còn lại đang chờ kết quả, đa số đang được theo dõi sức khỏe tại nhà. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Yên Bái đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Công văn số 2353 của Tỉnh ủy Yên Bái và Công văn hỏa tốc số 2126 của UBND tỉnh Yên Bái. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo của thành phố đã được nghe tình hình dịch bệnh trong nước, quốc tế, trong tỉnh và thành phố, công tác chuẩn bị ứng phó với dịch bệnh trong tỉnh, cũng như thành phố trong tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, tốc độ lây lan nhanh…

Sau khi kết thúc hội nghị trực tuyến, đồng chí Bí thư Thành ủy tiếp tục quán triệt, nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vào địa bàn thành phố là rất cao. Vì vậy, đồng chí Bí thư yêu cầu: Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, thành phố, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, coi việc “chống dịch như chống giặc”; đồng thời với việc duy trì phát triển kinh tế; chuẩn bị sẵn các phương án cách ly, phương án tài chính… Tuyên truyền người dân bình tĩnh, thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch của tỉnh và thành phố, không đưa tin thất thiệt; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi đông người, khuyến cáo người dân không nên tụ tập đông người; không đi tham quan, nghỉ mát; các công sở, bộ phận hành chính công các xã, phường đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Nắm chắc các đối tượng từ nơi khác về thành phố, nhất là vùng dịch thực hiện bắt buộc các biện pháp cách ly; sẵn sàng lập các chốt kiểm dịch khi có yêu cầu, thực hiện việc trực 24/24h, thực hiện chế độ báo cáo hàng ngày…để thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, cũng như phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - trật tự năm 2020.

                                                                               

Đào Hạnh - Trung tâm TT-VH thành phố